‘Choáng’ với động cơ thật của đối tượng ‘bắt cóc trẻ em’ tại Văn Giang Hưng Yên

0 Minh Thúy
ANTD.VN - Quá trình điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên xác định động cơ thật của đối tượng “bắt cóc trẻ em” – theo tin đồn thổi của người dân – tại xã Phụng Công, huyện Văn Giang.

Diễn biến vụ việc cho thấy, khoảng 16h ngày 2-5, đối tượng Trần Văn Phương (SN 1980, trú ở thôn Lôi Xá, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Toyota Vios màu đen, BKS:34A-186.94, đến xã Phụng Công, nhằm lợi dụng các gia đình có sơ hở để trộm cắp tài sản.

ảnh 1Đối tượng Phương khai nhận động cơ phạm tội tại CQĐT

Khi điều khiển xe đến nhà anh Lê, ở thôn Khúc, xã Phụng Công, thấy cổng mở, đối tượng lẻn vào. Quan sát thấy trong nhà có bé gái 9 tuổi, Phương đã dùng tay sờ lên người và bế cháu bé lên. Đúng lúc này, bố cháu bé đi làm về, đã hô hoán để người dân xung quanh vây bắt.

Quá trình khám xét ô tô của đối tượng, CQĐT thu giữ gần 51 triệu đồng, 23 chiếc điện thoại di động, 8 đồng hồ, 22 đồ  trang sức bằng vàng như dây chuyền, vòng đeo tay, nhẫn, bông tai các loại; 1 thau kim loại màu đồng, một máy tính xách tay hiệu Asus.

ảnh 2Số tài sản phi pháp cơ quan Công an thu giữ trên ô tô của Phương

Qua đấu tranh, Phương khai nhận số tài sản trên gã trộm cắp của gia đình bà Chu Thị Oanh ở xã Tân Tiến, huyện Văn Giang và nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và các tỉnh lân cận.

Thủ đoạn của đối tượng là nhắm vào những gia đình sơ hở không khóa cửa và cổng, không có người trông nhà hoặc chỉ có trẻ em và người già ở nhà. Đối tượng sẽ vờ hỏi mua đồ vật hoặc hỏi đường, sau đó lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản.

CQĐT xác định Phương có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Hiện, Công an huyện Văn Giang đang tạm giữ đối tượng Trần Văn Phương để điều tra về hành vi Dâm ô với trẻ em và mở rộng điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

“CQĐT khẳng định thông tin vụ bắt cóc trẻ em tại huyện Văn Giang là sai sự thật”, đại diện CAH Văn Giang nhấn mạnh và cảnh báo với người dân không nên tin vào sự đồn thổi, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top