Cho rằng bị "cắm sừng", dùng xe máy đâm vợ tử vong

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Hy vọng vợ thay đổi, Tuấn  chấp thuận hàn gắn tình cảm. Nhưng rồi anh ta lại phải thất vọng nên đã dẫn đến án mạng...

Ngày 8-5, đưa Trịnh Đình Tuấn (SN 1975, trú ở phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này tù chung thân về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là chị Đặng Thanh Q (SN 1978), trú ở phường Hà Trì, quận Hà Đông (Hà Nội).

Là vợ chồng của nhau và có một con trai chung (SN 2011), song vợ chồng Tuấn vẫn phải ở chung nhà với bố mẹ vợ. Trước ngày xảy ra vụ án, Tuấn thấy vợ có nhiều dấu hiệu lạ nên nghi ngờ chị Q phản bội chồng.

ảnh 1

Bị cáo Trịnh Đình Tuấn tại phiên tòa.

Tình cảm vợ chồng của Tuấn vì thế mà rạn nứt và thường xuyên cự cãi nhau. Thấy khó có thể ở nhà bố mẹ vợ thêm nữa, anh ta đưa con trai sang Gia Lâm (Hà Nội) sống với bố mẹ đẻ.

Sau một thời gian ly thân, cuối năm 2017, chị Q sang nhà bố mẹ chồng nói chuyện với Tuấn về chuyện hàn gắn tình cảm vợ chồng. Thương con và vẫn còn tình nghĩa với vợ, Tuấn chấp nhận mong muốn của chị Q nhưng hai người vẫn sống ở hai nhà riêng biệt.

Thỉnh thoảng, nhớ chồng con, chị Q lại sang Gia Lâm thăm nom và ăn ngủ với Tuấn. Cuộc sống của đôi vợ chồng này cứ thế diễn ra cho đến tháng 2-2018. Khi ấy, Tuấn lại nhận thấy những dấu hiệu bất minh của vợ và chị Q cũng không thường xuyên sang thăm chồng con.

Cho rằng vợ không thể từ bỏ được cái thói “mất nết”, Tuấn để ý và theo dõi hành tung của chị Q. Tối 11-4-2018, Tuấn phóng xe máy sang Hà Đông và không thấy vợ ở nhà. Ngồi canh chừng vợ ở cách nhà ngoại một đoạn, Tuấn lôi chai rượu mang theo ra uống.

Đến khoảng 22h45 phút, anh ta phát hiện vợ đi chơi về và đang chuẩn bị mở cổng vào nhà. Nỗi uất hận bị vợ “cắm sừng” trong người nổi lên, Tuấn nhảy lên xe máy “vít ga” và lao thẳng vào người chị Q.

Nhận thấy chồng đang phi thẳng xe máy vào mình, chị Q co cẳng bỏ chạy nhưng không kịp. Và chỉ trong giây lát, người đàn bà bị chồng nghi hoặc về sự thủy chung đã nằm bất tỉnh dưới mặt đất.

Dùng xe máy đâm vợ xong, Tuấn lồm cồm đứng dậy và định nổ xe phóng đi nhưng không được, do chiếc Honda Wave bị hỏng. Cùng thời điểm, những người ở gần đổ ra truy hỏi và Tuấn thừa nhận ngay là đã đâm chết vợ. Ngồi rút thuốc lá ra hút, anh ta bảo mọi người hãy trình báo công an.

Vụ việc xảy ra, chị Q được người thân đưa ngay tới bệnh viện cấp cứu nhưng vẫn không thể bảo toàn được mạng sống. Theo giám định pháp y tử thi bị hại, chị Q bị vỡ xương hộp sọ, dập não và xuất huyết não. Nguyên nhân tử vong do đa chấn thương.

Mở tòa xét xử bị cáo, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định hành vi của Trịnh Đình Tuấn là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội. Chỉ vì những mâu thuẫn vợ chồng mà bị cáo đã ra tay đoạt mạng bị hại. Từ đó, Tòa án Hà Nội quyết định áp dụng mức án phạt tù không xác định thời hạn như nêu trên.         

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top