Chiêu lừa “độc” của cô thư ký

0 Mai Phạm
(ANTĐ) - Hôm qua 17-11, TAND TP.HCM mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Lê Thị Thu Hoài (SN 1986, quê quán Bình Phước) với tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chiêu lừa “độc” của cô thư ký

(ANTĐ) - Hôm qua 17-11, TAND TP.HCM mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Lê Thị Thu Hoài (SN 1986, quê quán Bình Phước) với tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Năm 2008, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Hoài xin làm thư ký cho 1 công ty chuyên kinh doanh các mặt hàng nhựa. Tuy nhiên nhiều lần lên mạng, thấy một số doanh nghiệp có nhu cầu bán, mua hạt nhựa, Hoài nảy ý định lừa đảo. Trong một lần “lướt web”, Hoài biết Công ty Thịnh Phát ở phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.HCM đang có nhu cầu mua nguyên liệu hạt nhựa và Công ty cổ phần nhựa Hoàng Gia ở phường Phú Thạnh, quận Tân Phú đang rao bán hạt nhựa này.

14h ngày 25-9-2008, Hoài tìm đến nhà riêng giám đốc Công ty Thịnh Phát ở quận 6, TP.HCM tự giới thiệu mình là Lê Thị Thanh Ngân, nhân viên Công ty Hoàng Gia đến chào bán hạt nhựa HD 5604 do Thái Lan sản xuất với giá 22.000 đồng/kg. Qua trao đổi, thấy Hoài khá hiểu biết về sản phẩm, giá chào bán lại mềm hơn giá thị trường nên vị giám đốc đã đồng ý đặt mua 20.000kg với số tiền 440 triệu đồng.

Sau đó Hoài tiếp tục giả là nhân viên Thịnh Phát gọi điện đến Công ty Hoàng Gia đặt mua 20.000kg hạt nhựa với giá 26.000 đồng/kg, hẹn hôm sau giao hàng. 9h ngày 26-9-2008, Hoài đợi đoàn xe của Công ty Hoàng Gia ở ngã tư Tân Kỳ - Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM,  lên xe cùng đến cơ sở Thịnh Phát giao hàng. Trong khi người của Công ty Hoàng Gia và cơ sở Thịnh Phát đang bốc hàng vào kho, Hoài nhanh chân đến lấy trước 330 triệu đồng rồi tẩu thoát… Với phương thức lừa đảo trên Hoài đã thực hiện trót lọt 3 vụ, chiếm đoạt 700 triệu đồng của các doanh nghiệp.

Tại phiên tòa, HĐXX cho rằng, bị cáo còn quá trẻ, đã bồi thường toàn bộ số tiền chiếm đoạt cho người bị hại, có đơn xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để làm lại cuộc đời… Mặt khác, trong quá trình xét xử, cấp sơ thẩm đã có những vi phạm về mặt tố tụng: biên bản nghị án khác với bản án được phát hành; bị cáo thực hiện hành vi lừa đảo với nhiều doanh nghiệp nhưng cơ quan điều tra không gộp lại để xét xử chung mà tách ra xét xử theo từng vụ là bất lợi cho bị cáo. Do đó, Tòa phúc thẩm TAND TP.HCM đã tuyên hủy toàn bộ bản án để điều tra, xét xử lại.

Mai Phạm

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top