Chiêu lừa đảo kiếm hơn 2 tỷ đồng của nhân viên bảo vệ

0 MH
ANTD.VN - Nhâm Văn Thành (SN 1980), quê quán xã Thụy Việt, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, đã tự xưng là cán bộ VIP, từ đó thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Hành vi phạm tội của đối tượng Nhâm Văn Thành diễn ra từ khoảng tháng 7-2014, song phải đến 2 năm sau đó, mới có những người bị hại nhận ra và tố cáo đến cơ quan Công an.

Cuối tháng 9-2016, CQĐT CAH Ứng Hòa, Hà Nội, sau quá trình tiếp nhận đơn thư tố giác của công dân và tổ chức điều tra, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nhâm Văn Thành, để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng và hồ sơ vụ án hiện đang được CQĐT CATP Hà Nội tiếp nhận, thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

ảnh 1Đối tượng Nhâm Văn Thành

Theo tài liệu của cơ quan Công an, trong thời gian làm bảo vệ cho 1 cơ quan ở địa bàn phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Nhâm Văn Thành thường tự giới thiệu với người quen, bạn bè, rằng anh ta là thư ký, giúp việc cho lãnh đạo Bộ Giáo dục&đào tạo…từ đó nhận hồ sơ, hứa hẹn sẽ “giúp” ai có nhu cầu xin chuyển công tác, đi du học, xin vào ngành Công an, Y tế, xin việc.

Với cái “mác” cán bộ VIP ấy, Nhâm Văn Thành đã chiếm đoạt được khoảng 2,2 tỷ đồng và 900 USD của 12 người. Trong số này, bị mất nhiều nhất là gia đình ông Đào Trung S. (trú tại xã Đại Hùng, huyện Ứng Hòa), với 400 triệu đồng và 900 USD, với hy vọng những người thân của ông S. chuyển trường, xin vào trường Công an và đi du lịch nước ngoài.

Sau khi gây án, Thành xin chuyển công tác, vào làm bảo vệ ở TP. Vũng Tàu, nhằm trốn tránh sự truy lùng của các bị hại. Tuy nhiên, đối tượng sau đó đã bị CQĐT bắt giữ, buộc phải khai nhận hành vi phạm tội. Vụ án đang được Văn phòng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội khai thác mở rộng. Đề nghị những cá nhân từng nộp tiền, hồ sơ cho Nhâm Văn Thành, liên hệ Đội 2 - Văn phòng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội, để giải quyết. Địa chỉ: 55 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top