Chiêu kiếm hơn 300 triệu đồng của kẻ nghiện ma túy

0 M.T
ANTD.VN - Tình mày mò tìm cách đánh cắp được tài khoản facebook của một số cá nhân sinh sống ở nước ngoại, mạo nhận chính chủ và thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền.

Ngày 8-12, CQĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Tình (24 tuổi, quê quán tỉnh Quảng Trị), để điều tra về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

ảnh 1Đối tượng Nguyễn Xuân Tình

Hành vi phạm tội của Tình bị chị Phạm (trú tại TP Hải Dương), tố cáo đến phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương. Theo đó, trong 1 lần sử dụng tài khoản Facebook “Maipham”, chị Phạm đã trao đổi với người dùng tài khoản facebook “Thu Đinh”.

Tưởng nói chuyện với bạn mình đang định cư tại Đức nên chị Phạm rất cởi mở, nhiệt tình đồng ý cho vay “nóng” 330 triệu đồng. Ngay sau đó, người dùng tài khoản facebook “Thu Đinh” đã cung cấp cho chị Phạm 2 tài khoản ngân hàng tên Nguyễn Văn Lĩnh và Bùi Văn Tài Thành.

Ngày 1-10-2018, chị Phạm đã chuyển 330 triệu đồng vào 2 tài khoản ngân hàng nói trên. Một ngày sau, chị Phạm gọi cho vợ người bạn của mình qua facebook để nhắc chuyện vay  - trả tiền, thì tá hỏa biết rằng tài khoản facebook “Thu Đinh” đã bị chiếm đoạt từ lâu.

Tiếp nhận thông tin, phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương đã xác định, bắt giữ đối tượng gây án là Nguyễn Xuân Tình. Tên này  nghiện ma túy, không có công ăn việc làm ổn định. Khoảng tháng 5-2018, Tình nghiên cứu cách thức chiếm quyền sử dụng tài khoản facebook, sau đó giả danh là chủ tài khoản để lừa người khác chuyển tiền rồi chiếm đoạt.

Việc có được tài khoản ngân hàng để nhận tiền phi pháp của Nguyễn Xuân Tình cũng hết sức ky kỳ. Sau khi chiếm đoạt được tài khoản facebook “Lê Mỹ Phụng” của chị Lê (SN 1988, trú ở tỉnh Kiên Giang, hiện sinh sống ở Hàn Quốc); Tình nhắn tin đến tài khoản “Thu Hiền” của chị Thu (28 tuổi, trú ở Hoa Lư, Ninh Bình), lừa chị Thu mở tài khoản ngân hàng. Chị Thu đã nhờ chồng là anh Bùi thực hiện. 

Sau đó, Tình gửi số điện thoại anh ta đang sử dụng để anh Bùi  đăng ký dịch vụ InternetBanking. Mở xong tài khoản, anh Bùi bảo chị Thu nhắn tin cho Tình thông tin số tài khoản, mật khẩu. Đây chính là những tài khoản đối tượng Tình sử dụng để tiếp nhận và chiếm đoạt số tiền bất chính có được. Vụ án đang được Công an tỉnh Hải Dương điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top