Phú Yên:

Chiếm dụng, vay hơn 1,5 tỉ đồng, trưởng thôn bị truy tố

0 Bình Minh
ANTĐ Ngày 22-10, Viện KSND huyện Phú Hòa (Phú Yên) cho hay, đã ra cáo trạng truy tố đối với bị can Phan Văn Khương (SN 1967, nguyên Trưởng thôn Phong Hậu, xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, Phú Yên) về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, trong hai năm 2011-2012, với nhiệm vụ được phân công là Tổ trưởng tổ vay vốn thôn Phong Hậu của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội và Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Phú Hòa, ông Khương đã lợi dụng sự tín nhiệm của người dân để chiếm dụng hơn 243 triệu đồng tiền gốc (140 triệu đồng) và lãi vay (103 triệu đồng) của 46 hộ dân để trả cho hai ngân hàng này.

ảnh 1

Người dân đến cơ quan chức năng tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản của ông Khương


Ngoài ra, Khương còn mượn tiền, vàng của 34 hộ dân có trị giá hơn 1,3 tỉ đồng. Nhưng theo Viện KSND huyện Phú Hòa, số tiền trên sẽ được tách riêng để xử lý trong một vụ án dân sự khác.

Điều đáng nói là sau khi vụ việc bị vở lỡ, cơ quan chức năng có lệnh triệu tập Khương để làm rõ hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, nhưng ông này đã rời khỏi nơi cư trú và không liên lạc với gia đình từ tháng 5-2012. Đến ngày 9-3-2013, Phan Văn Khương bị bắt theo lệnh truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Hòa, khi đang làm công nhân ở Khu công nghiệp Sông Mây, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Trong một diễn biến khác có liên quan, HĐND và UBMTTQ Việt Nam xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa đã đình chỉ công tác trưởng thôn, bãi nhiệm đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2011-2016; đồng thời miễn nhiệm chức Phó chủ tịch UBMTTQVN xã có thời hạn đối với Phan Văn Khương. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top