Chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng với ‘mác’ Công an…rởm

0 MH
ANTD.VN - Thủy tự nhận là cán bộ Cảnh sát cơ động của Bộ Công an, từ đó nhận, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của nhiều cá nhân.

Ngày 19-9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã kết thúc điều tra vụ án hình sự, chuyển hồ sơ đến Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố bị can Vũ Thị Thủy (SN 1985, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

ảnh 1Bị can Vũ Thị Thủy

Kết luận điều tra xác định, tuy không nghề nghiệp nhưng Thủy tự nhận là cán bộ làm việc tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (Bộ Công an), từ đó hứa hẹn với nhiều người có thể xin vào làm việc tại các cơ quan nhà nước, công an, quân đội. Tin lời Thủy, đã có nhiều “sập bẫy”, trong đó có chị Hoa, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.

Chị Hoa đặt vấn đề nhờ Thủy giúp xin việc cho người quen vào làm tại một bệnh viện của Quân đội với chi phí 450 triệu đồng. Thủy nhận lời, và yêu cầu bạn chị Hoa phải đưa trước 200 triệu đồng cùng hồ sơ xin việc, để khi nhận quyết định tuyển dụng sẽ nộp nốt.

Dù chưa xin được việc cho bạn, nhưng chị Hoa vẫn tin tưởng, tiếp tục giới thiệu cháu họ tên là Đức, có nguyện vọng xin vào làm việc tại Công an một tỉnh ở phía nam. Thủy sốt sắng nhận lời với chi phí 380 triệu đồng. Anh Đức đã chuyển khoản 180 triệu đồng qua chị Hoa, cùng hồ sơ cá nhân để đưa cho Thủy.

Sau thời gian dài chờ đợi mà không nhận được quyết định đi làm, chị Hoa tìm Thủy để đòi lại tiền, nhưng chỉ nhận được những lời hứa xuông. Bị kẹt ở giữa, chị Hoa phải bỏ 200 triệu đồng tiền cá nhân để trả cho bạn mình.

Một bị hại khác là anh Tuấn, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, cũng vì cả tin với những lời hứa hẹn xin việc của Thủy, nên vừa chuyển cho Thủy 75 triệu đồng (trong tổng số chi phí xin việc 300 triệu đồng) để vào làm tại Cục thuế; vừa giới thiệu thêm 2 cá nhân nữa vào học, làm ở trường vũ trang, nhưng rốt cuộc bị lừa đảo, chiếm đoạt tổng cộng gần 200 triệu đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an có đủ cơ sở xác định, với thủ đoạn mạo danh Công an để xin việc làm, Thủy đã nhận số tiền 635 triệu đồng của những cá nhân nêu trên để chiếm đoạt, sử dụng ăn tiêu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top