Quảng Trị:

Chia mật ong không đều, một người bị đâm chết

0 Thiên Thư
ANTĐ Chỉ vì chia mật ong không đều dẫn đến xảy ra mâu thuẫn, một người đàn ông đã bị đâm chết. Vụ án này vừa được TAND tỉnh Quảng Trị đưa ra xét xử ngày 21-11 tại TP Đông Hà.
Theo cáo trạng, vào ngày 4-7, Nguyễn Văn Sửu cùng Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Tiến Hoàng, Nguyễn Văn Hoàn (đều ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) rủ nhau vào thị trấn Bến Quan (huyện Vĩnh Linh) tìm mật ong rừng. Để có tiền mua lương thực chuẩn bị cho chuyến đi, cả nhóm thống nhất nộp tiền quỹ và giao cho ông Thành quản lý. Cụ thể, hai cha con ông Thành và Hoàng nộp 700.000 đồng, Hoàn nộp 700.000 đồng, Sửu nộp 1.500.000 đồng. Khi đến thị trấn Bến Quan, cả 4 người vào nhà ông Quýnh (một người đồng hương Hà Tĩnh) để xin nghỉ lại. Do thời gian vào rừng kéo dài nên ông Thành liên hệ với ông Quýnh mượn thêm 3.500.000 đồng.

Đến ngày 25-7, cả nhóm về lại nhà ông Quýnh để chuẩn bị ra Hà Tĩnh. Do không có tiền trả nên cả nhóm đưa cho ông Quýnh 13 chai mật (loại chai 0,65 lít) để trừ nợ. Số mật còn lại chia cho 4 người, mỗi người được khoảng 3,5 lít. Sau khi chia mật ong xong, thấy ông Thành không tính toán rõ ràng số tiền mỗi người nộp vào ban đầu nên Sửu yêu cầu tính lại và trả số tiền dư cho Sửu nhưng ông Thành không đồng ý.

Ngày 26-7, gặp ông Thành ngồi ăn sáng tại quán Hương Thành, sau khi cãi nhau, Sửu dùng hai con dao (một mũi nhọn, một mũi vát) xông vào chém ông Thành. Khi hai người cách nhau khoảng 60 cm, Sửu thấy phần bụng ông Thành bị hở nên dùng tay phải đâm thẳng vào phần bụng của ông rồi bỏ chạy về phía rừng tràm của xã Vĩnh Tú thì bị người dân cùng lực lượng công an huyện Vĩnh Linh bắt giữ. Ông Thành sau khi bị đâm, do vết thương quá nặng đã chết trên đường đi cấp cứu.  

Theo Hội đồng xét xử, hành vi của Nguyễn Văn Sửu thể hiện tính côn đồ, xem thường pháp luật, coi thường tính mạng của người khác đồng thời làm mất trật tự trị an tại địa phương. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo là người chưa có tiền án, tiền sự, biết ăn năn hối cải, thật thà khai báo về hành vi phạm tội của mình nên HĐXX đã tuyên bị cáo 18 năm tù giam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top