Chi cục trưởng Thi hành án dân sự chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Lợi dụng quyền hạn, chức vụ là Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, ông Lý Phương Tùng đã thu tiền thi hành án không đúng quy định, qua đó chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của 5 cá nhân.

Ngày 4-12, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết đã tống đạt cáo trạng truy tố bị can Lý Phương Tùng (SN 1975, trú tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), nguyên Chấp hành viên, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang về tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Cáo trạng xác định, từ tháng 1-2018 đến tháng 11-2018, trong quá trình tổ chức thi hành án theo các bản án, quyết định của tòa án, lợi dụng danh nghĩa vị trí công tác và sự tin tưởng, thiếu hiểu biết pháp luật của người khác, ông Tùng đã thu tiền thi hành án không đúng quy định, không nộp vào quỹ cơ quan và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Quá trình điều tra, Lý Phương Tùng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Và cho đến khi bị phát giác, vị Chi cục trưởng đã sử dụng hết số tiền chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top