Chết người chỉ vì chỗ bán hàng

0 Hiền Phương
(ANTĐ) - Ngày 14-6-2009, Nguyễn Hồng Thịnh (SN 1989), Vũ Đình Chúc (SN 1990) đều trú tại xã Minh Khai, huyện Từ Liêm, Hà Nội đến quán chân gà nướng ở Đỗ Quốc Nam (SN 1978), trú tại thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm gặp Nguyễn Cao Kỳ (SN 1983), trú tại tập thể Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân nhận bán rượu, hoa quả thuê cho Kỳ tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình từ 18-23h hàng ngày.

Chết người chỉ vì chỗ bán hàng

(ANTĐ) - Ngày 14-6-2009, Nguyễn Hồng Thịnh (SN 1989), Vũ Đình Chúc (SN 1990) đều trú tại xã Minh Khai, huyện Từ Liêm, Hà Nội đến quán chân gà nướng ở Đỗ Quốc Nam (SN 1978), trú tại thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm gặp Nguyễn Cao Kỳ (SN 1983), trú tại tập thể Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân nhận bán rượu, hoa quả thuê cho Kỳ tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình từ 18-23h hàng ngày.

Từ ngày 15-6 đến 19-6-2009, Nguyễn Hồng Thịnh, Vũ Đình Chúc đã trải chiếu cùng bán hàng tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Đến ngày 20-6-2009, Chúc không bán hàng cùng Thịnh nữa mà dọn sang chỗ bán hàng của chị Lưu Thị Thanh Hảo (chỗ chị Hảo bán hàng từ trước) nên đã xảy ra tranh chấp giữa chị Hảo và Chúc. Do biết Kỳ là đàn em của Nam nên chị Hảo đã gặp chú ruột của mình là Lưu Danh Khoang (SN 1964), trú tại Nhân Mỹ, Mỹ Đình nhờ Khoang gặp Nam nói chuyện bảo Chúc dọn đi chỗ khác bán hàng. Khoang đã gọi điện cho Nam, hẹn tối 21-6-2009 gặp nhau tại Sân vận động Mỹ Đình nói chuyện.

Tiếp đó, Nguyễn Cao Kỳ, Đỗ Quốc Nam gọi điện thoại cho Đặng Trọng Lâm, Nguyễn Đình Long, Đoàn Hồng Nam rủ xuống sân Mỹ Đình để giải quyết việc đàn em bán hàng bị bắt nạt, không cho bán. Khoảng 20h cùng ngày, Kỳ điện cho Lâm đi ra quán chân gà nướng của Nam. Khi Lâm đến, Kỳ đưa cho Lâm một túi bạt màu xanh (loại túi đựng cần câu cá) bên trong có dao và kiếm, bảo Lâm sang bên đường đứng đợi để Kỳ đi đón đồng bọn, sau đó quay về đón Lâm.

Kỳ thuê taxi Mai Linh do anh Trần Văn Quỳnh nhà ở quận Thanh Xuân, Hà Nội điều khiển đi đón đồng bọn đến quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Trên xe lúc này có Nguyễn Cao Kỳ, Đỗ Quốc Nam, Đặng Trọng Lâm, Nguyễn Đình Long và Đoàn Hồng Nam. Khi lên xe, Lâm mang theo túi bạt đựng hung khí đó. Dọc đường, Kỳ nói với đồng bọn: Xuống Mỹ Đình giải quyết việc tranh chấp chỗ bán hàng của đàn em. Nếu chúng nó không nghe và khác ý thì sẽ xử lý! Vừa dặn đồng bọn, Kỳ vừa mở túi bạt ra lấy 2 con dao tông để sẵn trên sàn xe.

Khi xe tới gần khu vực sân vận động, Đỗ Quốc Nam xuống xe, đi bộ đến chỗ chị Lưu Thị Thanh Hảo bán hàng để gặp Lưu Danh Khoang và Lưu Danh Chủy (em trai Khoang), nhà cùng ở Nhân Mỹ, Mỹ Đình. Thấy Nam, Khoang nói: Toàn là người làng, nó lại là cháu tao, mày bảo đàn em mày đi chỗ khác mà bán! Nam thủng thẳng: Thích bán chỗ nào thì bán! Cùng lúc, Kỳ bảo lái xe taxi đi đến chỗ chị Hảo bán hàng và nói với đồng bọn: Để anh xuống xem thế nào, nếu chúng nó thích thì anh phang luôn! Kỳ xuống xe, đi bộ đến chỗ Nam đang ngồi nói chuyện với Khoang và Chủy.

Từ xa, Kỳ đã chửi: Chúng mày thích gì tao cũng chiều! Dứt lời, Kỳ quay lại xe ôtô lấy một con dao tông rồi chạy đến chỗ Khoang, Chủy và chém mạnh 2 nhát vào đầu và tay Khoang. Chủy thấy thế xông vào ôm Kỳ thì bị Kỳ chém tiếp vào tay và chân. Nguyễn Quang Đông (chồng chị Hảo) cũng xông vào cầm dao và gậy gỗ vụt một đối tượng (chưa xác định được đối tượng nào)...

Cuộc hỗn chiến xảy ra khá nhanh với sự tham gia của nhiều đối tượng. Sau khi hai bên đánh nhau xong và bỏ đi, tại hiện trường, mọi người phát hiện anh Lưu Danh Tùng (SN 1967, em trai của Lưu Danh Khoang) bị thương tích đang nằm ở dưới đất gần đồi giả sơn nên đã đưa anh Tùng vào Bệnh viện 19-8 Bộ Công an cấp cứu. Do vết thương quá nặng nên đến 22h cùng ngày anh Tùng tử vong. Lưu Danh Chủy bị Nguyễn Cao Kỳ chém gây thương tích nên cũng được đưa vào Bệnh viện quân y 103 cấp cứu, qua giám định, tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 9%. Lưu Danh Khoang cũng bị chém nhưng từ chối giám định thương tích.

Sau khi vụ án xảy ra, Đỗ Quốc Nam, Nguyễn Đình Long bỏ trốn. Ngày 24-6-2009, cơ quan CSĐT - CAH Từ Liêm đã bắt giữ được Đặng Trọng Lâm, Đoàn Hồng Nam, Lưu Danh Chủy, Nguyễn Quang Đông về hành vi gây rối trật tự công cộng. Tại cơ quan điều tra, các bị can đã khai nhận như nội dung đã nêu trên. Lưu Danh Chủy không thừa nhận đã cầm dao quắm đuổi theo Kỳ, nhưng căn cứ vào lời khai của nhân chứng và người liên quan có đủ cơ sở khẳng định Chủy có tham gia đánh nhau với nhóm của Kỳ.

Quá trình điều tra đến nay chưa xác định được đối tượng nào đã chém gây thương tích cho Kỳ và gây tử vong cho Tùng. Do vậy, cơ quan CSĐT ra quyết định tách vụ án hình sự giết người để tiếp tục điều tra làm rõ.

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn thành bản cáo trạng truy tố các bị can: Đặng Trọng Lâm, Đoàn Hồng Nam, Nguyễn Quang Đông và Lưu Danh Chủy về tội gây rối trật tự công cộng theo điều 245, khoản 1 BHLS. Trong số 4 bị can trên, 2 bị can từng có tiền án là Đoàn Hồng Nam và Lưu Danh Chủy về tội cướp và trộm cắp tài sản. Vụ án sẽ được xử sơ thẩm trong một ngày gần đây.                               

Hiền Phương

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top