Chém người vì không đòi được nợ

0 Minh Long

ANTĐ Hôm qua (5-1), Tòa án Hà Nội đã đưa Nguyễn Văn Chương (SN 1985, trú ở thôn Kim Thượng, xã Kim Lũ, Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”, theo khoản 1, Điều 93-BLHS. 

ảnh 1Nguyễn Văn Chương (ngoài cùng, bên trái) cùng đồng phạm 

Đồng phạm của bị cáo này có Bùi Anh Thuần (SN 1979, trú tại thôn Kim Thượng, xã Kim Lũ) và Nguyễn Văn Hân (SN 1982, ở xã Hòa Tiến, Yên Phong, Bắc Ninh) cũng bị truy tố cùng tội danh. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Văn Chử (SN 1962, trú tại xã Đức Hòa, huyện Sóc Sơn). Tiến hành xét xử, tòa án làm rõ, gia đình anh Nguyễn Văn Toàn (SN 1968, ở xã Đức Hòa, Sóc Sơn) có tăng gia hàng trăm con vịt để phát triển kinh tế. Trong khi đó, ở Kim Lũ (xã bên cạnh), gia đình anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1972) cũng mở đại lý thức ăn chăn nuôi.

Tính đến tháng 6-2014, anh Toàn nợ anh Hiệp 17 triệu đồng vì thường xuyên mua thức ăn chăn nuôi chịu. Gặp cảnh thất bát, nên dù bị anh Hiệp nhiều lần nhắc trả tiền nhưng anh Toàn vẫn chưa có khả năng thanh toán. Cho rằng bạn hàng “chơi xấu”, trong một lần gặp ở quán bia cùng thôn, anh Hiệp liền nhờ Nguyễn Văn Chương  thu hồi khoản tiền bán cám chăn nuôi giúp. Nhận lời, chiều 2-8-2014, Chương cùng anh Hiệp sang nhà anh Toàn nói chuyện. Biết rõ lai lịch của gã “giang hồ” nên dù chưa thật chắc chắn nhưng anh Toàn đành phải ấn định hạn cuối cùng là ngày 6-8-2014.

Đến hẹn nhưng không thấy anh Toàn mang tiền sang trả, anh Hiệp lập tức thông báo cho Chương. Đúng lúc ấy, Chương đang  ăn nhậu cùng nhiều đối tượng, trong đó có Trần Văn Lương (SN 1991, ở huyện Đông Anh), Bùi Anh Thuần và Nguyễn Văn Hân. Nhận điện thoại của anh Hiệp xong, Chương nói với cả nhóm: “Ăn xong, em đi có việc. Ai đi giải quyết cùng em thì đi”. Vì cùng là bạn với nhau nên các đối tượng ăn nhậu tại nhà Chương khi ấy đều ngầm hiểu là Chương chuẩn bị đi đánh nhau và cần sự trợ giúp. Và 20h40 cùng ngày, cuộc rượu  giải tán để Chương cùng Lương và một số đối tượng trong nhóm sang xã Đức Hòa. Trên đường đi, Chương cùng đồng bọn ghé vào một quán cà phê tại xã Kim Lũ lấy con dao chọc tiết lợn được hàn thêm tuýp sắt ở chuôi.

Chuẩn bị hung khí xong, Chương cùng 2 “chiến hữu” phóng đi trước, còn Hân và Thuần ngồi lại quán cà phê nghe ngóng tình hình. Khi cách nhà anh Toàn một đoạn, nhóm Chương gặp anh Hiệp cũng đang trên đường sang xã Đức Hòa. Đến nhà con nợ, anh Hiệp, Chương đi xe máy vào sân, còn Lương và đối tượng cùng đi để lại dao chọc tiết lợn ở cổng rồi đi về. Tại đây, khi mẹ anh Toàn cho biết con trai không có nhà thì anh Hiệp rút điện thoại gọi cho anh Toàn nhưng không liên hệ được. Thấy vậy, Chương nổi máu côn đồ đá vỡ phích nước, đập tan chiếc quạt điện và phá hủy thêm nhiều tài sản khác của gia đình anh Toàn. Bị nhóm đối tượng áp đảo, mẹ đẻ và đứa con trai nhỏ của anh Toàn chỉ còn biết kêu cứu.

Lúc này, một số hàng xóm của gia đình anh Toàn liền chạy sang can ngăn, trong đó có anh Nguyễn Văn Chử. Trong cơn điên cuồng, Chương hành hung tất cả những ai lại gần, đồng thời gọi điện cho đồng bọn đến. Ít phút sau, Hân và Thuần có mặt mang theo tuýp sắt, dao tông và sau đó chém anh Chử gục tại chỗ. Gây án xong, cả 3 đối tượng cùng bỏ trốn nhưng sau đó lần lượt ra đầu thú… Về phần bị hại, do được cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết nhưng vẫn bị tổn hại 36% sức khỏe. Còn gia đình anh Toàn, tổng giá trị tài sản bị đập phá ước tính gần 1 triệu đồng. Đối với một số đối tượng liên quan, mặc dù có dấu hiệu phạm vào tội “Gây rối trật tự công cộng”, song chưa đến mức phải xử lý hình sự nên CQĐT đã xử phạt hành chính.

Trong ngày đầu xét xử, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như nội dung cáo trạng xác định. Hôm nay (6-1), phiên tòa tiếp diễn và Nguyễn Văn Chương cùng đồng bọn sẽ phải nhận hình phạt đích đáng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top