Chém người không thương tiếc vì mâu thuẫn nhỏ

0 Minh Long
ANTĐ Chỉ với một mâu thuẫn nhỏ, nhưng Sơn lại nuôi dưỡng ý định trả thù tàn bạo. Trong đêm tối, đối tượng đã phục kích, chém thanh niên cùng thôn “thừa chết thiếu sống”.   
ảnh 1
Nguyễn Doãn Sơn (bên phải) cùng đồng bọn trong giờ tòa nghị án

Trước vành móng ngựa tại phiên tòa hôm qua (4-9), Nguyễn Doãn Sơn (SN 1994, trú thôn Trung Oai, xã Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội) không hề tỏ ra ăn năn hối hận. Trái lại, bị cáo bị truy tố về tội “Giết người” với tính chất côn đồ này còn liên tục có những hành động kỳ quặc thể hiện sự bất phục và cay cú. Cũng với tội danh “Giết người”, Nguyễn Đăng Toán (SN 1995, trú cùng địa chỉ) bị xem xét với vai trò đồng phạm giúp sức. Bị hại dưới tay Nguyễn Doãn Sơn cùng đồng bọn là anh Nguyễn Đăng Sơn (SN 1997), ở cùng thôn Trung Oai với các bị cáo. Tuy may mắn sống sót nhờ được đưa đi cấp cứu kịp thời, song anh Đăng Sơn đã bị tổn hại 53% sức khỏe.

Vụ án khởi nguồn vào một ngày đầu tháng 3-2013. Khi ấy, Nguyễn Doãn Sơn và Toán nảy sinh mâu thuẫn, rồi xô xát với anh Nguyễn Đăng Sơn. Tuy nhiên, sự việc được những người chứng kiến can ngăn và hai bên đã tự hòa giải. Cùng ở một thôn với nhau, thế nên nhiều người tưởng rằng chuyện va chạm của Doãn Sơn với thanh niên thuộc lứa “đàn em” sẽ dần được hóa giải. Thế nhưng, đối tượng này vẫn âm thầm nuôi ý định, đồng thời lôi kéo đồng bọn cùng tham gia trả thù đối thủ. Tối 20-8-2013, Doãn Sơn và Toán vác những thanh đao tự chế đến cổng nhà Đăng Sơn gây sự. Nhưng ngay khi ấy, do bị một số người cảnh báo là sẽ gọi điện báo lực lượng Cảnh sát 113 nên hai bên buộc phải tạm gác chuyện trả thù lại. Bẵng đi một thời gian, tối 5-11-2013, Doãn Sơn lại bất ngờ muốn phục thù. Thực hiện ý đồ phạm tội, đối tượng lận ngay con dao tông vào người, đi bộ sang nhà Toán bàn kế hoạch. Đoán biết con đường đối thủ đi qua, Doãn Sơn phục kích tại khu vực chùa Linh Thông, thuộc cánh đồng thôn Cổ Dương ở cùng xã. 

Ít phút sau, khi Đăng Sơn chở người bạn đi qua liền bị Doãn Sơn xông ra chặn đầu xe và chém thẳng một nhát vào cánh tay. Bất ngờ bị chém, nhưng cũng kịp nhận ra thanh niên từng xô xát nên Đăng Sơn cố “vít” ga bỏ chạy. Tuy nhiên, đối tượng phục kích giết người đã kịp túm đuôi xe máy hất ngã. Hoảng sợ, Đăng Sơn vội nhảy xuống ruộng thoát thân, nhưng vẫn bị Doãn Sơn áp sát phía sau. Đuổi kịp thanh niên cùng thôn, Doãn Sơn chém lia lịa vào người yếu thế. Thấy bạn bị chém đến ngã gục, thanh niên đi cùng xe máy với Đăng Sơn vội chạy đến van xin cũng bị hung thủ dọa cho bạt vía. Hành vi giết người của Doãn Sơn chỉ chịu dừng lại khi nạn nhân bất tỉnh và hắn nhận ra đang có ánh đèn xe máy đi đến. Gây án xong, Doãn Sơn gọi điện cho Toán thông báo tình hình, rồi cùng bỏ trốn.

Quá trình xét xử, tòa khẳng định hành vi phạm tội của Nguyễn Doãn Sơn là đặc biệt nghiêm trọng. Bởi nó không chỉ thể hiện sự côn đồ, hung hãn mà còn cho thấy sự quyết tâm tước đoạt mạng sống người khác đến cùng của bị cáo. Việc nạn nhân may mắn thoát chết nằm ngoài ý thức chủ quan cũng như mong muốn của bị cáo. Đối với bị cáo Toán, tuy không trực tiếp đánh, chém nạn nhân, song đã rất tích cực giúp sức cho kẻ chủ mưu để cùng thực hiện tội ác giết người. Với nhận định này, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Doãn Sơn tù chung thân, còn Nguyễn Đăng Toán phải nhận 10 năm tù giam cùng về tội danh bị đưa ra truy tố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top