"Chém gió" quen bác sỹ, lừa đảo tiền của bệnh nhân

0 Hoàng Phong
ANTĐ Tối 22-8, Phạm Thị Liên (SN 1952), trú tại phố Phúc Tân, Hoàn Kiếm đến khu vực tòa nhà B5 Bệnh viện Việt Đức làm quen với ông Lê Đình Hường (SN 1954), HKTT tại Quảng Xương, Thanh Hóa và biết ông Hường đang chăm sóc cho em trai nằm điều trị tại Khoa nhiễm khuẩn. 
Liên “chém gió” với anh Hường rằng, mình có mối quan hệ thân thiết với các bác sỹ của khoa trên, đồng thời gợi ý ông Hường chi tiền để đối tượng lo lót giúp người bệnh. 

Để ông Hường tin tưởng, Liên còn lấy điện thoại vờ gọi cho một vị bác sĩ điều trị tại Khoa nhiễm khuẩn để đánh lừa. Sau đó, Liên giục người nhà ông Hường đi cùng để mua thuốc cho bệnh nhân.  Tại khu vực quầy thuốc, Liên nói người nhà ông Hường đưa tiền cho mình cầm và bảo bị hại đi mua một cây thuốc lá với mục đích “cảm ơn” bác sỹ. Lừa lúc người nhà ông Hường đi khuất, Liên nhanh chóng tẩu thoát với số tiền 8 triệu đồng. Sau vài tiếng sau không thấy Liên quay lại, ông Hường và người nhà mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Nhận được tin từ bị hại, CAQ Hoàn Kiếm khẩn trương xác minh, truy bắt đối tượng gây án. Đến 19h30 ngày 4-10, công an và người nhà ông Hường đã phát hiện Liên đang tiếp cận những bệnh nhân khác trong khuôn viên bệnh viện đã ập tới bắt giữ. 

Theo CAQ Hoàn Kiếm, đối tượng Liên đã có 2 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây cũng là bài học để người dân, nhất là người nhà bệnh nhân phải tin tưởng vào sự điều trị của bệnh viện, tránh để các đối tượng lợi dụng, lừa đảo và rơi vào cảnh tiền mất tật mang.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top