"Chém gió" là cán bộ Sở Nội vụ để chiếm đoạt tiền tỷ

0 Mạnh Việt
ANTD.VN - Tạo vỏ bọc hoàn hảo là một cán bộ Sở Nội vụ, Lê Quang Hòa đã lừa đảo  chiếm đoạt số tiền 1,2 tỷ đồng của 6 bị hại trên địa bàn tỉnh Nghệ An, thông qua thủ đoạn xin việc làm...

Tự nhận mình là cán bộ Sở Nội vụ, với cách ăn mặc sang trọng lịch sự, thuê ô tô, Lê Quang Hòa (SN 1980) trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã "vẽ" cho mình một vỏ bọc hoàn hảo. Chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt được hàng tỷ đồng bằng thủ đoạn "xin việc làm".

Ngày 21-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Quang Hòa để điều tra làm rõ về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, biết con gái bà H. (trú tại TP Vinh) vừa ra trường chưa có việc làm, Hòa tiếp cận và "nổ" mình là cán bộ Sở Nội vụ, giao lưu quen biết rộng có thể xin vào bất cứ đâu với giá 500 triệu đồng. 

ảnh 1

Đối tượng Lê Quang Hòa

Tin tưởng Hòa, bà H giao hồ sơ và tiền để con gái sớm có việc làm. Tuy nhiên, đợi mãi vẫn không thấy tin tức và nghĩ đã bị lừa, bà H dọa sẽ làm đơn gửi công an nếu không trả lại tiền. Bị bà H vạch trần sự thật, Hòa sau đó đã gửi lại bà H gần 300 triệu đồng, còn hơn 200 triệu đồng xin khất, rồi cắt luôn liên lạc.

Cũng chiêu thức cũ, Hòa đã lừa của bà Nguyễn Thị L, trú tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh số tiền 230 triệu đồng để "chạy" việc cho con.

Nhận đơn tố cáo của các bị hại, Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An vào cuộc điều tra, xác minh và khi đã đầy đủ các chứng cứ liền ra lệnh bắt giữ Lê Quang Hòa để phục vụ điều tra.

Theo cơ quan công an, đến nay đã xác định được 6 nạn nhân sập bẫy của "cán bộ Sở Nội vụ" Lê Quang Hòa với số tiền bị chiếm đoạt là 1,2 tỷ đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top