Chém chết vợ vì tiếc cái xe máy mới bị trầy xước

0 Nguyễn Hải
ANTĐ Chỉ vì tiếc cái xe máy bị vợ làm xước, Xênh đã chém vợ khiến bị chết tại chỗ.

Vợ chồng gom góp mua được cái xe máy mới, chị Mấu cũng tranh thủ mang xe đi tập, không may bị ngã hỏng xe. Tiếc xe nên Xồng Bá Xênh (chồng chị Mấu) chửi bới thậm tệ khiến Mấu bỏ đi khỏi nhà. Hai ngày sau gặp vợ đi phát rẫy trên nương nên Xênh liền ra tay chém một nhát vào cổ vợ chết tại chỗ.

Chiều 16/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử vụ án đối với bị cáo Xồng Bá Xênh (SN 1981, dân tộc Mông, trú tại xóm Mường Lống 1, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội “giết người”. Nạn nhân trong vụ án này chính là vợ bị cáo, chị Lầu Y Mấu (SN 1983)

Hồ sơ của vụ án đau lòng trên như sau: Xồng Bá Xênh (SN 1981) và Lầu Y Mấu (SN 1983) là đôi vợ chồng trẻ trú bản Mường Lống 1, xã Mường Lống, Kỳ Sơn. Cuộc sống của vợ chồng bao năm đầu ấp tay gối trong lúc khó khăn thì êm ấm, tuy nhiên kể từ khi vợ chồng gom góp được số tiền đáng kể để mua được chiếc xe máy mới làm phương tiện đi lại thì cũng là lúc xích mích giữa vợ chồng xảy ra.

ảnh 1
Bị cáo Xồng Bá Xênh tại phiên tòa xét xử chiều 16 -5

Chuyện là từ khi mua được chiếc xe máy mới nên Xồng Bá Xênh rất quý chiếc xe và giữ bo bo không cho ai sờ vì sợ hỏng, vậy nhưng chị Lầu Y Mấu cũng muốn thử “cưỡi” chiếc xe máy một tý xem nó có khác với cưỡi trâu cưỡi bò là thế nào nên chị lén lút chồng mang xe đi tập.

Vào ngày 22/2/2012 chị Mấu trong lúc mang xe máy đi tập, không may chị bị ngã làm trầy xước xe. Thấy vợ ngã xe chẳng những không đoái hoài xem vợ có bị chấn thường đâu không mà ngược lại Xồng Bá Xênh lại tiếc vì chiếc xe trầy xước và bắt đầu nổi cơn “tam bành” lên chửi mắng thậm tệ khiến chị Mấu bỏ nhà ra đi.

Cho đến ngày 24 -2 chị Mấu vẫn chưa về nhà mà lên thẳng rẫy gia đình thuộc bản Tham Pạng, xã Mường Lồng để chuẩn bị cho vụ mùa. Còn Xồng Bá Xênh sau khi không thấy vợ về nhà đã đánh xe đi tìm vợ một vòng nhưng không thấy vợ nên khoảng 13h ngày 24/2 Xếnh cũng lên thăm rẫy ở bản Tham Pạng thì tình cờ gặp vợ.

Tại đây hai vợ chồng tiếp tục lời qua tiếng lại, trong lúc không kiềm chế được bản thân, Xồng Bá Xênh đã dùng chính con dao của chị Mấu đang phát rẫy chém một nhát vào cổ chị Mấu khiến chị gục tại chỗ và tử vong. Sau khi gây án xong, Xồng Bá Xênh tìm đường chạy trốn. Tuy nhiên sau nửa ngày lẩn trốn đến sáng 25 -2 Xồng Bá Xênh bị cơ quan công an bắt giữ khi đang định vượt biên.

Trước vành móng ngựa tại phiên tòa sơ thẩm hình sự chiều 16/5, Xồng Bá Xênh tỏ ra ăn nặn hối hận và nói rằng chỉ vì “tiếc” chiếc xe máy mới và trong phút không kiềm chế được bản thân nên đã ra tay hạ sát chính người vợ của mình.

Kết thúc phiên tòa chiều 16 -5, HĐXX đã tuyên phạt Xồng Bá Xênh mức án 20 năm tù giam. Buộc bị cáo phải  bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình người bị hại 50 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top