Chạy xe ô tô tốc độ cao, ném ma túy qua cửa phi tang

0 Lâm Giang
ANTĐBị phát hiện, các đối tượng đã ném bọc ma túy từ trên xe ô tô ra ngoài đường, thế nhưng không thể thoát tội.

Ngày 29-10, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lâm Ngọc Lý (sinh năm 1978) tại Tĩnh Gia - Thanh Hóa, về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào hồi 21h ngày 25-5-2013 tại Km110+500 Quốc lộ 6 thuộc địa phận xóm Trọng xã Phong Phú (Tân Lạc) tổ công tác của lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy đã phát hiện xe ô tô BKS 29A.53700 đi theo hướng Sơn La - Hà Nội có biểu hiện nghị vấn, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, nhưng người điều khiển xe không chấp hành lệnh dừng xe mà còn tăng tốc bỏ chạy. Nhưng khi chạy được khoảng 50m thì bị bắt. Người điều khiển xe khai nhận là Nguyễn Văn Sơn (SN 1985). Trên xe còn có Phạm Trọng Thành (SN 1984) và Lâm Ngọc Lý (SN 1978) cùng trú tại Tĩnh Gia - Thanh Hóa.

Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện tại rãnh thoát nước bên đường một gói nilon màu xanh, bên trong có chứa chất bột dạng cục bị các đối tượng trong xe ném ra. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng Lâm Ngọc Lý đã thừa nhận đó là heroin của Lý vừa ném ra có tổng khối lượng là 81,48gram.

ảnh 1
Bị cáo Lý bị còng tay tại phiên tòa xét xử


Tại cơ quan CSĐT, Lâm Ngọc Lý đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, là đối tượng nghiện ma túy, Lý đã thuê xe của Sơn lên Loóng Luông (Mộc Châu - Sơn La) để mua ma túy về sử dụng và bán lẻ. Đối với Nguyễn Văn Sơn và Phạm Trọng Thành, cơ quan CSĐT đã xác định không có liên quan đến hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy của Lâm Ngọc Lý nên không đề cập xử lý.

Tại phiên tòa, một lần nữa Lâm Ngọc Lý đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Khai nhận của bị cáo phù hợp với tài liệu thu thập trong quá trình điều tra. Sau khi xem xét toàn diện hồ sơ vụ án, căn cứ vào tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, thái độ thành khẩn của bị cáo... HĐXX đã tuyên phạt Lâm Ngọc Lý 17 năm tù. Trước đó, năm 2009 Lâm Ngọc Lý đã bị TAND huyện Tĩnh Gia - Thanh Hóa xử phạt 24 tháng tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Như vậy, vừa chấp hành xong án phạt Lâm Ngọc Lý lại tiếp tục phạm tội về ma túy. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top