Cháu ngoại chuốc thuốc mê ông bà để bán đồ cổ gia truyền

0 Hồng Hà
ANTĐ Sau khi chuốc thuốc mê ông bà, đứa cháu ngoại bất hảo đã kêu người đến bán toàn bộ số đồ cổ gia truyền của gia đình trị giá hơn 1,5 tỉ đồng.

Ngày 18-5-2016, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Phan Tấn Phong (SN 1987, ngụ TP.HCM) 12 năm 6 tháng tù và bị cáo Lê Thị Xuân Quý (SN 1984, ngụ tỉnh Lâm Đồng) 12 năm tù cùng về tội “cướp tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, Phong là cháu ngoại ruột của ông Nguyễn Văn Siêu (SN 1941). Từ nhỏ Phong sống chung với ông Siêu và hai người chị của ông Siêu là bà Nguyễn Thị Kha và bà Nguyễn Thị Quỳnh trong căn nhà ở phường 6, quận 10, T.PHCM.

ảnh 1

Bị cáo Phong sau phiên xử sơ thẩm

Tháng 12-2013, Phong quen Quý và đưa Quý về sống chung như vợ chồng cùng nhà với ông Siêu, bà Kha và Quỳnh. Do có ý định lấy số đồ cổ gia truyền trong nhà để bán, Phong nảy sinh ý định sẽ cho ông bà mình uống thuốc ngủ rồi kêu người chở số đồ cổ trong nhà đem đi bán.

Ngày 8-3-2015, Phong kêu người đến nhà và đã thỏa thuận rồi ký hợp đồng bán số đồ cổ trong nhà với giá 1 tỷ đồng, Phong đã nhận cọc trước 100 triệu đồng. Đến ngày 10-3-2015, Phong tiếp tục nhận 200 triệu đồng và  đưa người về sắp xếp đồ cổ chuẩn bị chở đi. Phong nói dối ông bà mình là thuê người dọn dẹp lại nhà cửa và đưa cho Quý 200 triệu đồng để cất giữ.

Phong nói cho Quý biết về ý định cho ông bà uống thuốc ngủ để bán đồ cổ lấy tiền hùn vốn mua xe du lịch 50 chỗ để kinh doanh, kiếm tiền lo cho ông bà. Khoảng 19h ngày 11-3-2015, Phong kêu Quý đưa hai viên thuốc ngủ rồi lấy một viên pha vào nước nha đam cho bà Kha, bà Quỳnh uống. Tiếp đó, Phong cho thuốc ngủ vào sữa và đưa cho ông Siêu uống. Sau đó Phong cũng bảo Quý uống một ít để cùng ngủ với mọi người trong nhà nhằm tránh sự nghi ngờ của mọi người.

Khoảng 30 phút sau khi mọi người ngủ, Phong gọi điện kêu người đem xe tải đến chở số đồ cổ đi, đến 22h 30 cùng ngày, Quý thức dậy, Phong đưa cho Quý số tiền 700 triệu đồng và kêu Quý đem đi  gửi. Quý mang số tiền này đến gặp  giám đốc công ty nơi Quý đang làm việc nói là được gia đình bán đất chia cho và nhờ giữ giúp.

Sáng ngày 12-3-2015, các ông bà Siêu, Kha, Quỳnh thức dậy thấy mất tài sản nên trình báo Công an quận 10. Qua quá trình điều tra, Công an đã bắt khẩn cấp Phong và Quý. Tại cơ quan Công an, Phong và Quý đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Tổng trị giá tài sản trên hơn 1,5 tỉ đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top