TP.HCM

Cháu gây mê, cướp lô đồ cổ hơn 1 tỷ đồng của ông ngoại

0 Duy Kiên

ANTĐ Bước đầu Phong khai nhận là đã lên kế hoạch tỷ mỹ, chuốc thuốc mê 3 người trong gia đình ông ngoại để cướp đi lô đồ cổ có giá trị hơn 1 tỷ đồng, nhằm giải quyết khó khăn của bản thân.

Công an quận 10, TP.HCM cho biết, vừa làm rõ vụ gây mê, cướp tài sản xảy ra tại ngôi nhà số 101/8 đường Ngô Quyền, phường 6, quận 10. Hiện công an đang tạm giữ hình sự nghi can Phan Tấn Phong (SN 1987, ngụ nhà trên) để điều tra, xử lý về hành vi “cướp tài sản”.

ảnh 1Lô đồ cổ mà công an thu hồi

Theo đó sáng 12/3 người thân phát hiện 4 người trong nhà số 101/8 đường Ngô Quyền bị ngủ mê man, bất thường, trong nhà có nhiều xáo trộn, những đồ cổ có giá trị như: vật dụng bắng đồng, đồ sành sứ, đồ gỗ… toàn là đồ cổ có giá trị lớn bị lấy đi. Khi bị đánh thức, 4 người trong nhà không ai hay biết đã xảy ra chuyện gì.

Tiếp nhận trình báo, công an quận 10 đã vào cuộc điều tra, lấy lời khai của 4 người trên. 1 trong số đó là Phong đã có những khai báo nhiều nghi ngờ, nên cơ quan công an đã tập trung đấu tranh. Cuối cùng, biết khó có thể chối cãi, Phong thừa nhận là kẻ đã gây mê 3 người còn lại, là ông bà ngoại của Phong, để cướp lấy lô đồ cổ đem bán.

Phong khai báo, từ nhỏ sống với ông ngoại, là ông S, trong nhà trên. Tại nhà, ngoài Phong và ông S ra thì có 2 người phụ nữ lớn tuổi, là chị em của ông S, mà Phong cũng gọi là bà ngoại.

Do công việc bấp bênh, nợ nần, Phong nhiều lần thuyết phục ông S bán lô đồ cổ trong nhà, nhưng ông này không đống ý. Do đó Phong nảy sinh ý định cướp lấy lô đồ cổ.

Lợi dụng nhà vắng vẻ, chỉ có 3 người già yếu, bệnh tật, Phong liên hệ, đưa 1 người  tên Vũ – chuyên kinh doanh đồ cổ ở đường Lê Công Kiều, quận 1, đến tận nhà để xem hàng. Sau khi xem xong, Vũ ra giá mua lô vật dụng đồ cổ nói trên với giá 1 tỷ đồng để giải quyết khó khăn bản thân.

Đêm 11/2 Phong mua thuốc ngủ về hòa tan vào sữa, cho ông S và 2 người chị em của ông S uống. Bị ngấm thuốc, 3 người này ngủ mê man. Trong đêm Phong thuê ô tô và nhân công đến chở lô đồ cổ bán cho Vũ và Vũ di chuyển lô hàng đến cất giấu tại kho ở quận Bình Tân, TP.HCM. Nhận tiền Phong đưa cho bạn gái 950 triệu đồng với mục đích gửi ngân hàng. Phong giữ lại 50 triệu đồng tiêu xài, trong đó Phong có cho mẹ 35 triệu đồng.

Vở kịch mà Phong cho rằng hoàn hảo, là sau khi dọn sạch đồ cổ trong nhà, Phong đóng vai là 1 trong những người cũng bị “dính” thuốc mê như ông bà ngoại, ngủ mê man trong sáng 12/3. Tuy nhiên vở kịch của Phong bị cơ quan công an lật tẩy. Mới đây công an đã thu hồi toàn bộ lô đồ cổ nói trên, hoàn trả lại cho gia đình ông S.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top