Chân tướng vị khách ‘sộp’’ của nhà nghỉ Linh Đàm

0 MH
ANTD.VN - Bẵng đi vài tuần rồi quay lại thuê phòng và trả tiền khá thoáng, mãi đến khi cơ quan Công an tìm đến, chủ nhà nghỉ mới...ngã ngửa vì vị khách sộp.

Trung tuần tháng 2-2019, khi được mời đến trụ sở CAP Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, để nghe cơ quan Công an thông báo kết quả bước đầu điều tra, truy bắt thủ phạm trộm cắp nhằm vào nhà mình, anh Phạm, trú ở tổ 19 phường Hoàng Liệt, lại càng thấm thía.

ảnh 1Đối tượng Nguyễn Văn Bình

Ngôi nhà khang trang, tương đối kiên cố, vậy mà đêm cuối tháng 1 vừa qua, khi đi ngủ, gia đình anh Phạm đã quên không đóng cửa ban công tầng 2. Chỉ chốc lát sơ hở ấy, tảng sáng, kẻ gian đã mò được vào nhà anh qua cửa sổ, bằng cách trèo lên cái cây gần đó. Bốn chiếc điện thoại di động, gồm 3 chiếc iPhone và 1 điện thoại Nokia, đã “bay hơi”. Điều hết sức đáng ngại là mỗi chiếc điện thoại ấy để ở 4 phòng; và kẻ gian đã ung dung lục soát khi các thành viên trong nhà say sưa ngủ. Trước khi bỏ đi, tên gian còn tiện tay “nhặt” nốt gần 5 triệu đồng trong ví để ở túi quần anh Phạm.

“Vụ án xảy ra cận Tết, vì thế người bị hại đã không đến ngay cơ quan Công an trình báo, khiến công tác điều tra, thu thập chứng cứ gặp nhiều khó khăn”, Đại úy Nguyễn Trọng Liêm – Phó trưởng CAP Hoàng Liệt, nhớ lại.

Mãi đến ngày 12-2, anh Phạm mới mang đơn trình bày đến CAP Hoàng Liệt. Khi ấy, hầu như toàn bộ dấu vết hiện trường đã không còn.  Duy nhất manh mối đột nhập của kẻ gian được xác định qua thân cây với được lên ban công tầng 2, và đối tượng gây án chỉ có 1.

Một mặt phối hợp cùng đội nghiệp vụ CAQ Hoàng Mai tiến hành rà soát các hiệu cầm đồ - nơi kẻ gian có thể tìm đến tiêu thụ tài sản phi pháp; CAP Hoàng Liệt đồng thời tiến hành nắm tình hình, sàng lọc đối tượng nổi trên địa bàn và các phường giáp ranh. Một ngày sau khi tiếp nhận đơn trình báo của anh Phạm, Đại úy Liêm cùng trinh sát hình sự thu thập được thông tin quý: tại nhà nghỉ Linh Đàm (phường Đại Kim,  quận Hoàng Mai), thời gian gần đây hay có 1 nam thanh niên đến thuê trọ. Không rõ nghề nghiệp anh ta làm gì, nhưng cứ thoắt đến thoắt đi, và thanh toán tiền phòng khá thoáng.

Lần giở sổ sách lưu giữ của nhà nghỉ, CAP Hoàng Liệt xác định thời điểm xảy ra vụ trộm tại nhà anh Phạm, vị khách nghi vấn này cũng thuê phòng. Danh tính anh ta là Nguyễn Văn Bình (SN 1993, quê quán Liên Sơn, Tân Yên, Bắc Giang). Đáng chú ý, Bình có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Lập tức, tổ công tác CAP Hoàng Liệt tìm về nơi cư trú của Bình. Nghi can không có nhà và gia đình anh ta cũng không biết Bình đi đâu.  Trước khi rời đi, tổ công tác CAP Hoàng Liệt nhờ thân nhân của Bình nhắn lại, mời anh ta sớm đến cơ quan Công an làm việc!

Biết hành tung đã bị lộ, được sự tác động của cơ quan Công an và gia đình, sau đó, Nguyễn Văn Bình đã ra đầu thú.

Lời khai của anh ta thể hiện, khoảng 4h sáng 30-1, trong khi đi lang thang với ý đồ trộm cắp, Bình đi ngang qua tổ 19 phường Hoàng Liệt và phát hiện ban công tầng 2 nhà anh Phạm không đóng cửa. Rất dễ dàng, Bình trèo lên cây gần đó, đột nhập được vào tầng 2 rồi lục soát, lấy tiền, tài sản.

Từ lời khai của đối tượng, CAP Hoàng Liệt đã thu hồi được 3 chiếc điện thoại di động được “cắm” ở 3 hiệu cầm đồ tại quận Long Biên và Hoàng Mai. Ngoài ra, lời khai của Bình còn thể hiện, đêm 20-12-2018, anh ta đã đột nhập vào dãy trọ trên địa bàn phường Hoàng Liệt,  trộm cắp 1 điện thoại di động.

Vụ việc đã được chuyển đến CQĐT CAQ Hoàng Mai để đấu tranh, khai thác mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top