Chặn đường đâm chết đối thủ vì mâu thuẫn thách thức đua xe máy

0 Hồng Hà
ANTĐMâu thuẫn trong khi thách thức nhau đua xe, băng nhóm Kim Tây và Kim Phi Rune chặn đường đối thủ, dùng xẻng, cây sắt nhọn đâm chém nạn nhân tử vong.

Hôm nay (30/10), TAND Cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm và tuyên y án 2 bị cáo: Kim Tây (SN 1988, ở tỉnh Trà Vinh) tù chung thân và Kim Phi Rune (SN 1996, ở tỉnh Trà Vinh) 14 năm tù cùng về tội “giết người”.


ảnh 1

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 30/10

Theo nội dung vụ án, ngày 9/11/2014, trong lúc uống rượu tại một quán nhậu ở xã Hòa Lợi (huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) Kim Phi Rune và Kim Tây với Thạch Chane Vi Phol nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau vì chuyện thách thức đua xe máy.

Rune và Tây bỏ về nhà, do còn ấm ức nên đã chuẩn bị hung khí để đánh Vi Phol. Tây lấy cây xom bao lúa gạo (loại cây bằng kim loại có đầu mũi nhọn), còn Rune chuẩn bị cây xẻng.

Khoảng 2h sáng ngày 9/11/ 2014, khi vừa nhìn thấy Vi Phol điều khiển xe máy đi ngang, Tây và Rune liền chạy ra chặn lại.

Rune cầm cây xẻng trên tay phải đánh vào người Vi Phol, làm Vi Phol bị té khỏi xe văng xuống đường. Vi Phol đứng dậy định bỏ chạỵ thì bị Kim Tây cầm cây xom bao xông vào đâm mạnh vào người. Tiếp đó Rune cầm cây xẻng tiếp tục đánh vào người Vi Phol khiến nạn nhân gục ngã.

Gây án xong, Tây và Runne mang hung khí về nhà cất giấu. Vi Phol được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong tại bệnh viện.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nguyên nhân tử vong của Vi Phol là do bị đâm thủng động mạch chủ, thủng phổi dẫn đến mất máu cấp, suy hô hấp.

Biết nạn nhân đã tử vong, sau đó cả 2 hung thủ đã đến Công an huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trước đó vào ngày 12/6/2015, TAND tỉnh Trà Vinh đã đưa vụ án ra xét xử lưu động và tuyên phạt các bị cáo với mức án trên.

Sau bản án sơ thẩm, cả 2 bị cáo làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, do không có tình tiết mới nào quan trọng để HĐXX cấp phúc thẩm xem xét giảm án cho các bị cáo. Vì vậy tòa tuyên bác kháng cáo của 2 bị cáo như trên.
Ngoài trách nhiệm hình sự, bản án còn buộc các bị cáo phải bồi thường cho phía bị hại chi phí 52 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top