Chân dung "trùm" đường dây mua bán trái phép1.038 bánh heroin

0 Nhã Linh
ANTD.VN -Ngày 23-4, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất bản kết luận điều tra vụ án mua bán trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay.

Cơ quan Công an cũng xác định đối tượng Vàng A Cáng (43 tuổi), trú tại xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cầm đầu đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy cực lớn này.

Khoảng 23h ngày 26-11-2016, tại khu 3, phường Vân Cơ, TP Việt Trì, Phú Thọ, cơ quan Công an đã bắt quả tang các đối tượng cùng tang vật là 300 bánh heroin. Quá trình đấu tranh, Công an tỉnh Phú Thọ xác định đối tượng Vàng A Cáng cùng đồng bọn Mùa A Sáu và Vàng A Dự đã tham gia giúp sức cho Cáng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng 302 bánh heroin; Mùa A Lả cùng Cáng tham gia vận chuyển 200 bánh heroin.

ảnh 1

Đối tượng Cáng

Qua đấu tranh, Cáng khai nhận ngày 26-11-2016, anh ta đã trực tiếp lái ô tô chở 300 bánh heroin về bán cho một đối tượng hẹn nhận hàng tại Phú Thọ. 

Đây là vụ án ma túy lớn nhất được bóc gỡ  trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Từ 300 bánh heroin ban đầu, cơ quan điều tra mở rộng, đã làm rõ hành vi mua bán 1.038 bánh heroin của Vàng A Cáng và đồng bọn.

Theo đó, từ năm 2014, sau khi Vàng A Cáng làm Bí thư chi bộ bản Tà Phềnh 2, xã Tân Lập đã mở rộng quan hệ và quen biết với Vàng A Tùng (51 tuổi) và Vàng A Tang (42 tuổi) là những đối tượng liên quan đến ma túy.

Cũng kể từ đây, Cáng thấy việc làm giàu của Tùng và Tang dễ dàng nên anh ta “bắt nhịp” với 2 đối tượng nêu trên. Từ việc vận chuyển ma túy giúp từ bản này sang bản khác Cáng đã nhanh chóng trở thành trùm cầm đầu trong đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ Tây Bắc về các tỉnh miền xuôi tiêu thụ.

ảnh 2

Tang vật vụ án

Theo tài liệu của cơ quan Công an, đầu tháng 5-2016, Cáng tham gia phi vụ đầu tiên với Tang và lãi được 10 triệu đồng. Ngừng nghỉ để nghe ngóng tình hình một thời gian, đến tháng 7 và 8-2016, Cáng đã đánh quả lớn, nhận 320 bánh heroin của Tùng sau đó vận chuyển từ Mộc Châu về Quốc Oai, Hà Nội cho mối khác lấy 200 triệu đồng.

Tiếp đến, Tùng thuê Cáng vận chuyển 348 bánh heroin về xuôi với giá tiền công khoảng 500 triệu đồng. Khi Cáng nhận lời, đối tượng đặt vấn đề với Cáng tìm lấy thêm 2 bánh heroin để đủ số lượng khách yêu cầu là 350 bánh và được anh ta đồng ý ngay. Cáng đã mua của một đối tượng khác thêm 2 bánh heroin với giá 6.800 USD/ bánh.

ảnh 3

Các tang vật Cáng dùng cất giấu heroin

Để thực hiện hành vi vận chuyển 350 bánh heroin về xuôi trót lọt, Cáng đã dùng thủ đoạn cực kỳ tinh vi để che mắt lực lượng chức năng. Cắt 4 thùng nhựa màu xanh để cất giấu 350 bánh heroin rồi cho lên ô tô giả vờ bị hỏng tiếp tục thuê xe cứu hộ kéo xe đi.

Trên đường đi, Cáng lái xe ô tô của Tùng đi trước cảnh giới đồng thời cũng để bảo vệ hàng. Hiện vụ án đang được cơ quan Công an tiếp tục thực hiện các biện pháp tố tụng để truy tố trước pháp luật các đối tượng trong đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top