Chân dung tên cướp của giết người máu lạnh tại Yên Bái

3 Hạ Băng – Hà Thanh
ANTĐ Khoảng 9h ngày 12-11-2012 công an thành phố Yên Bái nhận được tin báo tại  gia đình ông Đặng Văn Đức, thuộc tổ 72 phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái xảy ra một vụ cướp của giết người. Nạn nhân là vợ ông Đức, bà Nguyễn Thị Yên, sinh năm 1963.

Trong quá trình xác minh, rà soát, lực lượng công an đã phát hiện ra nguồn tin xác định đối tượng Hoàng Hữu Hùng, (SN 1991, thường trú tại xã Việt Hồng, Trấn Yên – Yên Bái), nhưng hiện nay, gia đình Hoàng Hữu Hùng đang tạm trú tại bản Cốc Môi – xã La Hối - huyện Bắc Hà - tỉnh Lào Cai. Đối tượng này vốn đã từng có tiền án về tội xâm hại trẻ em và bị toà án nhân dân quận Ba Đình phạt cho hưởng án tù treo.

Sau đó, Hoàng Hữu Hùng theo học tại trường Cao đẳng Y Yên Bái. Tháng 10-2012 đối tượng này đã trộm cắp một máy vi tính xách tay của bạn cùng trường và bị công an thành phố Yên Bái khởi tố cho tại ngoại, bị nhà trường đuổi học về quê vì phạm tội trộm cắp tài sản.

Căn cứ vào kết quả điều tra xác minh ban đầu, Công an thành phố và phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh tổ chức chia nhiều mũi và thành lập 5 tổ công tác rà soát trên địa bàn thành phố Yên Bái, xã Việt Hồng - Trấn Yên và 1 tổ lên huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai. Đồng thời Công an thành phố cũng thông báo và phối hợp với Công an huyện Bắc Hà đón lõng đối tượng trên Bắc Hà. Đến 14h30 cùng ngày 12-11-2012 đối tượng Hoàng Hữu Hùng đã bị bắt giữ ngay khi vừa về đến nhà.

ảnh 1
Đối tượng Hoàng Hữu Hùng và ngôi nhà xảy ra vụ việc

Quá trình bước đầu đấu tranh khai thác, đối tượng Hoàng Hữu Hùng khai nhận đêm ngày 11-11, đối tượng đã thuê phòng nghỉ với bạn gái tại khách sạn Phương Thuý tại thôn 8 xã Hợp Minh. Do hết tiền nên đến 7h30 ngày 12-11, Hoàng Hữu Hùng đã đi bộ từ khách sạn Phương Thuý và dọc theo trục đường Nguyễn Thái Học với mục tiêu tranh thủ sự sơ hở của người dân để thực hiện hành vi trộm cắp lấy tiền tiêu xài.

Đến khoảng 8h30 khi đến khu vực tổ 72 phường Nguyễn Thái Học phát hiện thấy nhà ông Đặng Văn Đức mở cửa, hắn quan sát, theo dõi thấy bà Yên ra ngoài và vào một quán gần nhà không thấy về. Nhân cơ hội đó, đối tượng Hùng đã lẻn vào nhà và lục lọi đồ đạc trong buồng ngủ nhằm tìm tiền và những đồ vật có giá trị.

Phát hiện thấy bà Yên đi về hắn bèn nấp ở cầu thang và khi nạn nhân đi vào đến nơi, Hoàng Hữu Hùng quàng tay ôm cổ nạn nhân và dùng dao gấp đâm nhiều nhát vào người bà Yên, khiến bà tử vong tại chỗ.

Đáng sợ hơn sau khi phát hiện nạn nhân đã chết hắn vẫn điềm nhiên vào nhà tắm của gia đình nạn nhân tắm rửa và lấy quần áo của con trai nạn nhân mặc. Tiếp sau đó Hoàng Hữu Hùng lấy hai con dao ở bếp nhà nạn nhân mang lên tầng hai cậy tủ lấy một số đồ vật có giá trị và tiền bạc của gia đình. Tất cả những thứ hắn trộm cắp được và bộ quần áo dính máu nạn nhân đều được hắn cho vào túi du lịch tìm được trong nhà.

Sau đó đối tượng Hoàng Hữu Hùng đang chuẩn bị trộm cắp chiếc xe máy thì hắn phát hiện chồng nạn nhân về. Hắn liền để lại toàn bộ số tài sản vừa trộm cắp được và lên tầng hai chui qua khe hẹp nhảy xuống khu vực phía sau để trốn.

Ngay sau đó đối tượng đã thuê xe ôm vòng về khu vực cổng bệnh viện tỉnh Yên Bái vay tiền bạn rồi tiếp tục thuê xe ôm chạy thẳng về Bắc Hà. Hắn cũng khai ban đầu chỉ là ý định trộm cắp nhưng khi bị nạn nhân phát hiện thì hắn ra tay khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ.

Theo Thượng tá Nguyễn Bá Uần, vụ án này có tính chất đặc biệt nghiêm trọng khiến người dân hoang mang. Đặc biệt đối tượng lại liều lĩnh, manh động và di chuyển nhanh nên gây rất nhiều khó khăn cho cơ quan điều tra.

Vụ án nhanh chóng điều tra làm rõ cũng góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên cũng qua vụ án lần này, Công an thành phố cũng khuyến cáo người dân không chủ quan, lơ là thiếu cảnh giác để kẻ gian lợi dụng sơ hở thực hiện các hành vi phạm tội cũng như bảo đảm tính mạng và tài sản của mình.

bình luận(3 bình luận)

20x20lapvu

xin chia buồn cùng gia đình nan nhân,tội ác này cần được nghiêm trị thích đáng

20x20Cao nguyên trắng

Tôi xin được sẻ chia nỗi đau thương sâu sắc với gia đình nan nhân.Đối tượng gây án Hoàng Hữu Hùng cần được nghiêm trị thích đáng trước pháp luật để làm gương cho những kẻ khác.

20x20Giàng Long

Trước hết tôi xin được chia buồn sâu sắc với gia đình nạn nhân. Đối tượng gây án Hoàng Hữu Hùng cần phải xử lý mức án cao nhất, không khoan nhượng, không ân xá. Ngoài ra yêu cầu gia đình tên cướp bồi thường thích đáng cho gia đình nạn nhân theo quy định của Pháp luật.

Cùng chuyên mục
Top