Chân dung người phụ nữ đầu độc chồng bằng thuốc diệt cỏ

1 Lâm Giang
ANTD.VN -Ngày 22-9, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Đàm Thị Ngọc (SN 1984), trú tại xã Hợp Thanh, Lương Sơn về tội giết người.

Theo cáo trạng, năm 2008, Đàm Thị Ngọc kết hôn với anh Quách Minh Hải (SN 1981) trú tại xã Hợp Thanh, huyện Lương Sơn và đã có 2 con chung.

Do anh Hải thường xuyên đi làm ăn xa nên Ngọc nghi ngờ chồng ngoại tình với người phụ nữ khác và luôn ghen tuông vô cớ dẫn đến mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng. Trong quá trình chung sống, Ngọc đã nảy sinh ý định muốn sát hại chồng bằng cách cho uống thuốc độc.

Để thực hiện hành vi phạm tội, ngày 19-3-2016, Ngọc đã mua 1 chai thuốc diệt cỏ và 1 gói thuốc chuột mang về nhà.

ảnh 1Bị cáo Đàm Thị Ngọc tại phiên tòa xét xử

Khoảng 13h30, ngày 22-3-2016, khi thấy chồng say rượu và nhờ pha nước đường để uống giải rượu, Ngọc đã lấy chai thuốc diệt cỏ cất giấu dưới gầm giường rồi dùng xilanh hút một lượng nhỏ thuốc diệt cỏ để bơm vào cốc nước đưa cho chồng uống.

Một lúc sau, thấy chồng kêu đau đầu và gọi Ngọc vào bóp đầu. Được một lúc, anh Hải lên cơn co giật và được  người nhà đưa đi cấp cứu. Trong lúc đó, Ngọc ở nhà thu gom toàn bộ thuốc và dụng cụ đầu độc chồng mang đi vứt rồi cùng mọi người đến bệnh viện chăm sóc chồng.

ảnh 2Cơ quan Công an dẫn giải bị cáo vào phòng xét xử

Đến ngày 26-3-2016, khi thấy anh Hải ngày càng nguy kịch, Ngọc đã bỏ trốn về quê tại văn Giang, Hưng Yên. Còn anh Hải được chuyển viện lên tuyến trên điều trị, đến ngày 29-3-2016 đã tử vong. Sau khi biết chồng đã chết, Ngọc đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt bị cáo mức án 17 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo phải bồi thường số tiền  hơn 70 triệu đồng.

bình luận(1 bình luận)

20x20ngô thị haˋ

Hơi nhẹ so với tội trạng nhỉ

Cùng chuyên mục
Top