Hải Phòng

Chân dung nghi can sát hại bé gái 11 tuổi

0 M.M
ANTĐ Nghi phạm lại là người bị câm, điếc bẩm sinh và là hàng xóm của gia đình nạn nhân…

Sáng sớm nay (21/5), Phòng CSHS CATP Hải Phòng đã di lý nghi phạm sát hại dã man bé gái 11 tuổi vào tối 15/5, tại xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, về trụ sở để tiến hành công tác điều tra xét hỏi.

Nghi can được xác định là Bùi Mạnh Cường, SN 1988, ở cách nhà nạn nhân hơn 100 mét.

Vụ án mạng xảy ra tối 14-5, khi bố mẹ bé N, 11 tuổi, trở về nhà thì phát hiện con gái chết gục trên vũng máu, trong tình trạng không mặc quần; vùng đầu có nhiều vết thương.ảnh 1Lối vào nhà nạn nhân N

Tại hiện trường, cơ quan Công an ghi nhận dấu chân in trên bức tường bao cao khoảng 1,4 mét, vết máu vương từ trong nhà ra sân. Tuy nhiên, trong nhà nạn nhân không thấy có dấu hiệu bị lục lọi, tài sản không bị mất. Gia đình nạn nhân nuôi một con con chó, nhốt ở cổng, nhưng thời điểm đó hàng xóm không nghe thấy tiếng sủa.

Với những chi tiết này, CQĐT tình nghi hung thủ là người địa phương và phải có quan hệ với thành viên trong gia đình. Sau khi gây án, hung thủ đã kéo xác nạn định mang phi tang nhưng bất thành nên đã để nạn ở sân, rồi trèo tường trốn thoát.

Với quyết tâm bắt gọn hung thủ trong thời gian sớm nhất, gần 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc CATP Hải Phòng đã được huy động để tập trung điều tra, phá án. Sau khi rà soát đối tượng có biểu hiện nghi vấn, rạng sáng 21-5, ban chuyên án đã có đủ tài liệu, chứng cứ bắt giữ Bùi Mạnh Cường.

Do đối tượng bị câm, điếc bẩm sinh, ban chuyên án đã phải mời chuyên gia trong lĩnh vực ngôn ngữ với người câm, điếc đến phối hợp làm việc. Bước đầu Cường khai nhận, tối 14-5, khi sang chơi nhà bé N., trong lúc ngồi xem ti vi, do có mâu thuẫn từ hôm trước, nên Cường bị bé N. đuổi về.

Tức giận, Cường nhặt gạch ở bên nhà hàng xóm rồi đập 3 nhát vào đầu của nạn nhân. Khi cháu N. gục chết, do tay bị thương tích nên Cường đã kéo, lấy quần ngủ của bé gái để lau tay. Sau đó hung thủ kéo, vác xác nạn nhân từ trong nhà ra ngoài sân định phi tang, nhưng bị động nên C. đã trèo tường rào, tẩu thoát. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top