Chặn bắt tên cướp chạy trốn vào vườn quất Tứ Liên

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - CAQ Tây Hồ, Hà Nội đang điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản của đối tượng Nguyễn Trung Hiếu (SN 1995), trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Do sinh sống với bạn gái nhưng không có tiền ăn tiêu, đối tượng Hiếu đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Ngày 16-9, Hiếu đang ở phòng trọ của bạn gái tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình đã thủ một con dao gọt hoa quả đi ra khu vực bến xe buýt tại chợ Long Biên để tìm “xe ôm” điều đến chỗ vắng để cướp tài sản.

ảnh 1

Đối tượng Hiếu

Tại đây, Hiếu nhìn thấy anh Nguyễn Ngọc T dựng xe máy Honda wave, BKS 30M4 - 205... đang đứng đợi khách ở khu vực nên đã đến thuê chở đi đến đường An Dương. Tuy nhiên, khi đến nơi Hiếu nói đi ra khu vực đê quai Tứ Liên để giải quyết công việc và khi đến cửa nhà số 46 đê quai Tứ Liên, Hiếu nói với anh T đến nhà rồi và yêu cầu dừng lại.

Khi anh T dừng lại Hiếu rút dao thủ sẵn trong người gí vào cổ anh T và yêu cầu xuống xe. Cảm nhận được lưỡi dao kề cổ, anh T bình tĩnh nghe theo yêu cầu của Hiếu đưa phương tiện cho hắn. Khi Hiếu cướp xe xong định phóng đi thì anh T tri hô cướp. Trước sự việc trên, người dân xung quanh có mặt hỗ trợ anh T truy đuổi kẻ cướp. Biết không thể chạy thoát, Hiếu đã vứt xe máy bỏ chạy về phía ngõ 124 đường Âu Cơ. Trước tiếng hô cướp, anh Hà Xuân Huy, trú tại phường Tứ Liên chặn bắt kẻ cướp liền bị Hiếu dùng dạo tấn công lại để mở đường chạy trốn về phía vườn quất.

Ngay sau khi nhận được tin trình báo, CAP Tứ Liên và Đội CSHS - CAQ Tây Hồ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường truy xét đối tượng. Khoảng 30 phút sau, tổ công tác đã tóm gọn Hiếu khi đang lẩn trốn trong bụi rậm tại vườn quất.

Tại cơ quan Công an, Hiếu đã thừa nhận hành vi của mình. Để thực hiện hành vi, khoảng 21h ngày 16-9, Hiếu đã thủ dao ra khu vực chợ Long Biên thuê “xe ôm” điều đến chỗ vắng để cướp tài sản. Do Hiếu biết khu vực vườn quất Tứ Liên buổi đêm vắng người qua lại, đã có ý định điều “xe ôm” đến khu vực này để cướp tài sản.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã thu được con dao Hiếu dùng để gây án và chiếc xe tang vật của vụ cướp. Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top