Cha vợ giết con rể, chở xác nạn nhân đi đầu thú

0 Hồng Hà
ANTD.VN - Sau khi giết chết con rể, cha vợ chở xác nạn nhân đến Công an đầu thú và khai nhận hành vi giết người.

Ngày 14-6, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm và tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Văn Nam (SN 1958, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM)  2 năm 6 tháng tù về tội danh “giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Nam

Theo cáo trạng, nạn nhân Tôn Thanh Việt và chị Nguyễn Thị Thanh Hiền là vợ chồng, chung sống với nhau từ năm 2008. Tháng 4-2016, hai vợ chồng chuyển về ở trọ gần nhà cha mẹ vợ tại phường 13, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Do mâu thuẫn nên chị Hiền đã dọn về ở cùng cha mẹ. Do Việt nghi ngờ Nam (cha vợ của Việt) ngăn cản vợ chồng sống chung nên nhiều lần gọi điện chửi bới, nhục mạ và đe dọa sẽ giết chết cả gia đình cha vợ.

Chiều 14-5-2016, sau khi uống rượu Việt chạy xe đến nhà cha vợ, lớn tiếng chửi bới, thách thức và hăm dọa giết cả tám người trong gia đình.

Lúc này, ông Nam ngồi trong nhà nhưng không phản ứng. Một lúc em vợ đi làm về thì bị Việt chửi thề và đẩy ngã. Khi cô định đứng dậy thì Việt vung tay định đánh. Tức giận, ông Nam ra phía sau nhà bếp lấy một con dao chạy ra tấn công con rể cho đến khi nạn nhân nằm bất động.

Gây án xong, Nam lấy xe máy chở xác con rể đến công an đầu thú, khai nhận hành vi giết chết người.

Tại phiên tòa, đại diện VKSND giữ quyền công tố cho rằng mâu thuẫn giữa bị cáo và bị hại đã kéo dài một thời gian, nạn nhân từng gọi điện đặt 8 cái hòm cho gia đình vợ, còn luật sư trưng tình tiết cha vợ từng quỳ lạy con rể cho gia đình được yên… VKS đề nghị và Tòa chấp nhận tội danh “giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

HĐXX đồng tình với việc truy tố về tội danh của VKS. Tuy nhiên, xét sau khi giết con rể bị cáo vẫn bình tĩnh chở xác nạn nhân đến công an đầu thú thì cần xử mức án nghiêm. Từ đó, tòa tuyên xử bị cáo với mức án trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top