Cha nợ tiền bắt nhốt cả con nhỏ để gây sức ép…

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Hòng thu hồi nợ, Hoàng và đồng bọn không ngần ngại dùng bạo lực. Thậm chí, các đối tượng này còn đưa cả con nhỏ của “con nợ” về nhốt gây sức ép…

Ngày 30-7, đưa Nguyễn Ngọc Hoàng (SN 1987, trú ở xã Phú Nhuận, Như Thanh, Thanh Hóa) ra xét xử phúc thẩm, TAND TP Hà Nội quyết định giữ nguyên các quyết định tại bản án sơ thẩm đối với bị cáo này. Theo đó, Nguyễn Ngọc Hoàng phải chấp hàng 15 tháng tù về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và 36 tháng tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp cả 2 tội danh là 51 tháng tù.

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Văn Cảnh (SN 1991, trú ở xã Võng La, Đông Anh, Hà Nội) cũng đã bị TAND quận Nam Từ Liêm áp dụng 57 tháng tù về cả 2 tội danh như đồng phạm tại bản án sơ thẩm. Tuy nhiên, đối tượng này không kháng cáo và cũng không bị kháng cáo, kháng nghị nên TAND TP Hà Nội không đưa ra xem xét.

ảnh 1

Nguyễn Ngọc Hoàng bị đưa ra xét xử tại phiên tòa phúc thẩm.

Trước đó, bản án sơ thẩm và lời khai tại phiên tòa cho thấy, tháng 5-2017, anh Bùi Tiến B  (SN 1984, trú ở tỉnh Thanh Hóa) vay 10 triệu đồng của Nguyễn Ngọc Hoàng dưới hình thức “bốc họ”. Do không trả nợ kịp thời nên ngày 18-6-2017, anh B và Hoàng chốt nợ (cả gốc lẫn lãi) với nhau là 20 triệu đồng.

Sau nhiều lần thúc nợ và chỉ nhận được thêm 5 triệu đồng nên tối 5-7-2017, Hoàng cùng Nguyễn Văn Cảnh đến phố Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm) gặp anh B để đòi tiền. Tại đây, một lần nữa anh B khất nợ, do đó Cảnh đứng ra nhận trả nợ cho Hoàng thay anh B với số tiền 16 triệu đồng.

Hàm ý của Cảnh là là sau lần “ba mặt một nhời” này, đối tượng sẽ chính thức là chủ nợ của anh B. Cuộc thanh toán nợ nần lằng nhằng tiếp diễn đến ngày 6-7-2017, khi anh B gọi điện gặp Cảnh tại phường Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm.

Khi gặp chủ nợ, anh B dẫn theo con nhỏ 13 tuổi. Sau đó, anh B tiếp tục khất nợ thì bị Cảnh, Hoàng và đối tượng tên Thịnh (không rõ lai lịch) đánh, đấm. Hòng đòi tiền ngay tức khắc, Hoàng và đồng bọn còn ép bố con anh B lên xe máy, rồi chở về nhốt ở căn phòng, thuộc bãi rửa xe của đối tượng ở cách đó không xa.

Sót chồng bị đánh và con nhỏ bị bắt, nhốt nên vợ anh B sau đó phải mang 5 triệu đồng đến gặp Cảnh để chuộc người. Ngày 18-7-2017, Cảnh tiếp tục gọi điện ép anh B phải mang số tiền còn thiếu đến trả nợ, bằng không đối tượng sẽ đập phá cửa hàng không cho làm ăn.

Thế nên khoảng 22h cùng ngày, anh B phải mang 2 triệu đồng đến phố Đồng Me (quận Nam Từ Liêm) gặp chủ nợ thanh toán. Và rồi khi chỉ nhận được số tiền ít này nên Cảnh lao vào định đánh đấm con nợ, khiến anh B phải vùng bỏ chạy, đồng thời tri hô.

Cùng thời điểm, một tổ CAP Mễ Trì (CAQ Nam Từ Liêm) đang làm nhiệm vụ gần đó phát hiện và đưa cả 2 bên về trụ sở làm rõ… Từ đây, các hành vi phạm tội của Cảnh và đồng bọn nhanh chóng được làm sáng tỏ.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Hoàng tiếp tục khai nhận hành vi phạm tội như bản án sơ thẩm xác định và cho rằng không cướp tài sản của bị hại. Bên cạnh đó, bị cáo xin tòa xem xét toàn diện vụ án để giảm nhẹ hình phạt so với cấp tòa sơ thẩm quyết định.

Vậy nhưng sau khi cân nhắc mọi tình tiết liên quan, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định bản án sơ thẩm đã quy kết đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo không đưa ra được tình tiết gì mới. Trên cơ sở ấy, TAND TP Hà Nội quyết định giữ nguyên mức án 51 tháng tù, tương ứng với 2 tội danh đối với Nguyễn Ngọc Hoàng.           

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top