“Câu” đêm

0  Quang Tấn
(ANTĐ) - “Cần câu” của các đối tượng là chiếc gậy gắn móc sắt, hoặc đính băng dính hai mặt. Với dụng cụ này, đối tượng trộm cắp nhắm tới những gia đình sống trong các ngõ vắng, khi ngủ quên không cài cửa sổ để “câu” trộm tài sản.  

“Câu” đêm

(ANTĐ) - “Cần câu” của các đối tượng là chiếc gậy gắn móc sắt, hoặc đính băng dính hai mặt. Với dụng cụ này, đối tượng trộm cắp nhắm tới những gia đình sống trong các ngõ vắng, khi ngủ quên không cài cửa sổ để “câu” trộm tài sản.  

Đối tượng Hùng đang thực nghiệm lại cảnh đi "câu" đêm

Ngày 3-7, CAP Vĩnh Phúc, quận Ba Đình cho biết, CAP vừa bắt 2 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản. Các đối tượng đang bị tạm giữ gồm: Nguyễn Ngọc Đại (SN 1985) và Lê Văn Hùng (SN 1983) đều có HKTT tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Trước đó, 3h ngày 1-7, tổ công tác CAP Vĩnh Phúc, phối hợp với tổ bảo vệ dân phố khu dân cư số 4 phường Vĩnh Phúc tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT tại phố Đội Nhân, phát hiện 2 đối tượng nam, tay cầm 1 gậy tre dài khoảng 2 mét, đầu gậy gắn móc sắt đã tiến hành kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, cơ quan công an phát hiện trong người 2 đối tuợng có 1 điều khiển từ xa cửa cuốn, 2 điện thoại di động. 2 đối tượng không xuất trình được giấy tờ tùy thân, không giải thích được về số tài sản, vật dụng mang theo nên được đưa về trụ sở cơ quan công an xác minh, làm rõ.

Tại CAP Vĩnh Phúc, 2 đối tượng khai tên là Nguyễn Ngọc Đại và Lê Văn Hùng. Rạng sáng 1-7, hai đối tượng mang “cần câu” đi trộm cắp tài sản. Lang thang qua nhiều tuyến phố, đến phố Vĩnh Phúc, 2 đối tượng phát hiện một gia đình đi ngủ không đóng cửa sổ tầng 2, đã trèo lên dùng gậy “câu” tài sản. Sau khi “câu” được chiếc điều khiển cửa cuốn và 2 túi xách, 2 đối tượng xuống tầng 1, bấm điều khiển cửa cuốn để mở cửa. Lúc này, chủ nhà nghe thấy tiếng động nên bật đèn xuống kiếm tra. Thấy vậy, 2 đối tượng ném lại túi xách vừa trộm cắp và bỏ chạy.

Tới một ngôi nhà trong ngách 29/12 phố Đội Nhân, các đối tượng lại trèo lên ban công tầng 2, luồn gậy qua cửa sổ “câu” được một chiếc điện thoại Nokia. Trên đường tiếp tục đi “câu”, 2 đối tượng đã bị tổ tuần tra CAP Vĩnh Phúc, phối hợp với bảo vệ dân phố khu dân cư số 4 kiểm tra, bắt quả tang. Theo CAP Vĩnh Phúc, Đại và Hùng đều là các đối tượng có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản. CAH Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cả 2 đều bỏ nhà đi sống lang thang trên Hà Nội nhiều năm. Vụ việc đang được CAP Vĩnh Phúc, phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Ba Đình điều tra làm rõ.                   

 Quang Tấn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top