Bình Dương

Cậu cháu giải quyết mâu thuẫn bằng kéo, 1 người chết

0 Hồng Hà
ANTĐ Khi cậu họ của Ní rủ Ní đi lấy tiền bảo kê, Ní từ chối và bị cậu họ đánh nên dẫn đến hai bên ẩu đả, Ní đã đâm chết cậu họ của mình bằng nhiều nhát kéo.

Ngày 17/12, TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa xét xử  lưu động và tuyên phạt 14 năm tù đối với bị cáo Huỳnh Văn Ní (SN 1990, quê tỉnh An Giang, tạm trú tại tỉnh Bình Dương) về tội “giết người”.  Tòa còn buộc bị cáo phải bồi thường tổn thất chi phí cho phía gia đình bị hại 33 triệu đồng.

ảnh 1

Bị cáo Huỳnh Văn  Ní tại tòa lưu động

Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Dương đã truy tố, Huỳnh Văn Ní cùng Huỳnh Văn Hùng (SN 1980, cậu họ của Ní)  cùng quê tỉnh An Giang đến tỉnh Bình Dương tạm trú để đi làm công nhân ở khu công nghiệp. Khoảng 11h30, ngày 24/10/2014, Ní, Hùng, Lâm Hoàng Tấn và 6 người bạn khác của Hùng đến uống bia tại phòng trọ của Ní ở khu phố 1A, phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Đến 15h30 cùng ngày, thấy quá chén nên Hùng và 6 người kia không uống nữa và bỏ đi. Riêng còn Ní và Tấn tiêp tục mua  thêm một két bia về uống tiếp. Khoảng 17h cùng ngày, Hùng quay lại chỗ Ní và tiếp tục vào uống bia. Lúc sau, Hùng rủ Ní đi lấy tiền bảo kê của các công nhân ở khu công nghiệp Việt Hương (tỉnh Bình Dương) với Hùng nhưng Ní không đồng ý đi theo. Do bị Ní từ chối nên Hùng chửi Ní dẫn đến hai bên gây gổ nhau. Hùng lấy chai bia giơ lên đánh trúng vào đầu Ní.

Tức giận, Ní lao tới đánh Hùng. Mặc dù được mọi người can ngăn nhưng Hùng vẫn tiếp tục chửi bới. Nghe Hùng chửi  mình, Ní đã lấy cây kéo lao tới đâm vào cổ và ngực trái Hùng. Gây án xong, Ní ném kéo vào lề đường và bỏ chạy khỏi hiện trường.

Riêng Hùng lúc này được mọi người phát hiện và chở đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương quá nặng nên Hùng đã tử vong. Ngay trong ngày gây án, Ní đã bị cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Dương bắt khẩn cấp về hành vi giết người.

Tại tòa, Ní tỏ ra ăn năn hối cải và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Nhận thấy, trong vụ án có một phần lỗi của nạn nhân nên HĐXX chỉ tuyên phạt bị cáo với mức án trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top