CATP Hà Nội thông tin chính thức vụ hai du khách bị trả tiền âm phủ

8 Thùy An
ANTD.VN - Liên quan đến vụ hai du khách nước ngoài bị trả tiền âm phủ khi tham quan Thủ đô Hà Nội, cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm đã điều tra, làm rõ, xác định đối tượng trong vụ việc trên.

Ngày 17/7, trên mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin kèm theo clip phản ánh việc 2 du khách người Pháp bị một người lái xe xích lô trả lại 900.000 đồng tiền âm phủ, sau khi thuê người này chở đi tham quan phố cổ với mức phí 600.000đ/giờ.

Ngay sau khi nắm bắt được sự việc trên, mặc dù chưa xác định được vụ việc trên xảy ra ở đâu, nhưng CAQ Hoàn Kiếm đã chủ động giao cho đội CSHS vào cuộc điều tra, xác minh. Kết quả điều tra cho thấy, hai du khách xuất hiện trong clip mang quốc tịch Tây Ban Nha chứ không phải mang quốc tịch Pháp.

ảnh 1

Đối tượng cố tình trả tiền thừa bằng tiền âm phủ là lái xe taxi chứ không phải lái xe xích lô như mạng xã hội facebook đưa tin

Ngoài ra, đối tượng trả lại tiền âm phủ cũng được xác định là 1 lái xe taxi, được làm rõ là Trần Văn Phong, sinh năm 1989, trú tại Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định.

Theo đó, khoảng 19h ngày 16/7, sau khi rời một nhà hàng trên phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, anh Miguel Fernandez Lamelas, sinh năm 1981 cùng bạn gái là Elena Blasco Hernandez, sinh năm 1981, cùng mang quốc tịch Tây Ban Nha thuê Trần Văn Phong, là lái xe taxi chở về khách sạn nằm trên địa bàn phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.

Khi về đến khách sạn, anh Muguel đưa cho Phong 500.000 đồng, trong khi đồng hồ tính tiền cho thấy quãng đường đi của anh Muguel cùng bạn gái hết 37.000 đồng. Không có tiền trả lại, và nghĩ rằng hai du khách nước ngoài không rõ tiền Việt, cộng thêm việc bất đồng ngôn ngữ, nên Phong nảy lòng tham.

ảnh 2

Do nảy lòng tham nên Phong đã dùng tiền âm phủ để trả lại tiền thừa cho hai du khách Tây Ban Nha

Tài xế taxi này đã lấy trong xe 3 tờ tiền âm phủ, hai tờ mệnh giá 200.000 đồng và 1 tờ mệnh giá 500.000 đồng đưa cho anh Muguel. Nghĩ rằng tài xế trả tiền thừa nên anh Muguel nhét ngay vào túi.

Sáng 17/7, Muguel cùng bạn gái thuê một chiếc taxi khác chở đến 21 Hàng Thùng để mua vé đi du lịch Sa Pa. Tới nơi, du khách này lấy tờ tiền được trả lại hôm qua đưa cho lái xe taxi thì mới biết đó chỉ là một tờ tiền âm phủ không có giá trị. Tuy nhiên, cả hai không đến cơ quan Công an trình báo mà tiếp tục đi Sa Pa chơi, và quay lại Hà Nội vào chiều 19/7.

Tại cơ quan Công an, lái xe Trần Văn Phong cũng khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Vụ việc xảy ra tại địa bàn quận Long Biên, do vậy, cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm đã bàn giao vụ việc cho CAQ Long Biên tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

bình luận(8 bình luận)

20x20minh

tuyên truyền, xử phạt hành chính mấy chục năm nay rồi ...dân gian vẫn là dân gian ! muốn văn minh như SINGAPORE phải phạt gấp vài chục lần, tù vài năm ! nhân đạo là hủy hoại nền tảng đạo đức.

20x20Vu Dung

Làm ăn như vậy cũng chỉ đỡ bữa qua ngày không bao giờ khá được . Thằng này có chuẩn bị trước chắc đã làm với người khác rồi ? Vĩnh viễn không ai cho nó lái xe nữa ...

20x20ilmenau

CA điều tra càng lúc càng thể hiện năng lực tiến bộ không ngừng. Mong các anh luông có sức khỏe tốt để tiếp tục bảo vệ Nhân dân, Đất nước. Với kẻ bôi xấu thương hiệu VN với khách quốc tế, phá hoại mọi nỗ lực của nhân dân xây dựng niềm tin, ấn tượng về VN cần phải trừng trị làm gương răn đe cho những kẻ manh nha phạm tội

20x20Mr Ha

Nhìn cái mặt này lừa tây 500k chứ vì 1000k thì sẵn sàng lừa thày phản bạn.

20x20Dogianglong

Kết luận : anh tây cũng tham nên bị lừa.

20x20Trần Anh

sao không thấy ai xin lỗi người làm nghề xe xích lô vậy ...lẻ nào người Việt Nam ta vu khống cho người khác thì dể nhưng xin lỗi người ta lại rất khó vậy sao ? Tôi đề nghị Anh Xích lô làm đơn đòi bồi thường uy tín và danh dự gửi lên tòa án xem họ giải quyết thế nào ...

Cùng chuyên mục
Top