CATP: Chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh, dịch vụ “nhạy cảm”

0 Thu Ba
(ANTĐ) - Trước tình hình một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ “nhạy cảm”  lợi dụng các sơ hở trong công tác quản lý để hoạt động vi phạm pháp luật, CATP đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các quận, huyện tăng cường công tác nắm tình hình, kiểm tra phát hiện, xử lý các vi phạm.

CATP: Chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh, dịch vụ “nhạy cảm”

(ANTĐ) - Trước tình hình một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ “nhạy cảm”  lợi dụng các sơ hở trong công tác quản lý để hoạt động vi phạm pháp luật, CATP đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các quận, huyện tăng cường công tác nắm tình hình, kiểm tra phát hiện, xử lý các vi phạm.

CAH Thanh Trì tăng cường kiểm tra
các cơ sở kinh doanh
dịch vụ “nhạy cảm” trên địa bàn
Trên cơ sở tổ chức điều tra cơ bản, xác định rõ trách nhiệm quản lý về ANTT của các cơ sở cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, dịch vụ “nhạy cảm” trên địa bàn thành phố, Giám đốc CATP đã có quyết định phân công cụ thể cho các đơn vị và Công an các cấp chịu trách nhiệm theo dõi, nếu để xảy ra vụ việc vi phạm mà không phát hiện, xử lý kịp thời phải chịu trách nhiệm trước Giám đốc CATP.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Giám đốc CATP, các đơn vị và Công an các cấp đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương để chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm và TNXH, phát hiện các hoạt động vi phạm trong kinh doanh, dịch vụ “nhạy cảm” để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.

Các đơn vị Công an quận, huyện đã tổ chức họp định kỳ, vận động chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ nhạy cảm đóng trên địa bàn cam kết nâng cao trách nhiệm trong quản lý, chấp hành các quy định của pháp luật, đồng thời hướng dẫn các cơ sở thực hiện biện pháp phòng ngừa, phát hiện, tố giác các loại tội phạm cho cơ quan có thẩm quyền, góp phần đảm bảo ANTT.

Ngoài việc kiểm tra các loại hình kinh doanh như vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, bar ca nhạc, karaoke, nhà nghỉ, lực lượng công an các cấp đã tập trung kiểm tra những ngành nghề kinh doanh  núp dưới danh nghĩa cà phê đèn mờ, cắt tóc, gội đầu thư giãn, massage, vật lý trị liệu, tẩm quất, internet công cộng... được xác định là những tụ điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ rất phức tạp, dễ lợi dụng để hoạt động phạm tội và TNXH.

Qua kiểm tra 17.173 lượt ngành nghề kinh doanh, dịch vụ  này, các đơn vị công an đã phát hiện 1.914 lượt cơ sở vi phạm, trong đó xử lý hình sự 16 vụ, 35 đối tượng; thu hồi cam kết ANTT 10 trường hợp, đình chỉ kinh doanh có hiệu lực 126 trường hợp, kiến nghị thu hồi đăng ký kinh doanh và giấy phép hành nghề 28 trường hợp.

Cũng qua công tác quản lý, các lực lượng CATP đã phát hiện sự gia tăng các vi phạm có yếu tố nước ngoài, phạt hành chính 727 vụ, 784 người nước ngoài, 31 công ty, 34 khách sạn và nhà cho người nước ngoài thuê, buộc xuất cảnh 193 người nước ngoài.

Cùng với các biện pháp hành chính, các lực lượng CATP đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, xác lập và khám phá 26 vụ án về ma tuý, xử lý 60 đối tượng tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý; bắt 47 vụ tổ chức chứa, môi giới mại dâm, bắt 443 đối tượng (trong đó bắt tại bar rượu 1 vụ, 6 đối tượng; 6 vụ, 23 đối tượng tại quán karaoke; 10 vụ, 20 đối tượng tại nhà nghỉ, khách sạn).

Một số  vụ án lớn được CATP Hà Nội khám phá như “động lắc” Hương Xuân, bar 189 Bùi Thị Xuân... được nhân dân hoan nghênh, góp phần chấn chỉnh các hoạt động tiêu cực trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm” trên địa bàn thành phố.

Thu Ba

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top