Cất giấu ma túy trong bao măng khô gửi xe khách từ Tây Bắc về Hà Nội

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Ngày 17-9, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP Hà Nội đã kết luận điều tra vụ mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Tây Bắc về Hà Nội.

Liên quan đến vụ án trên, cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã chuyển hồ sơ đến Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 3 đối tượng gồm: Phan Văn Hậu (34 tuổi), trú tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ; Ngụy Thị Hoa (42 tuổi), trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và Đinh Thị Nga (21 tuổi), trú tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. 

Trong đó, Hậu bị truy tố về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; Hoa bị truy tố về hành vi vận chuyển và tàng trữ trái phép chất ma túy. Riêng đối tượng Nga bị truy tố về hành vi không tố giác tội phạm.

ảnh 1

Các đối tượng liên quan đến vụ án

Theo tài liệu điều tra, Nga quen biết Hậu, một đối tượng nghiện ma túy đá, lái xe taxi. Tại thời điểm hai người đi chơi với nhau tại Bắc Ninh, Hậu đã nhận được điện thoại của phụ xe khách tuyến Điện Biên - Hải Phòng thông báo có người gửi 1 bao tải măng, miến từ Điện Biên về Hà Nội. 

Mặc dù Hậu biết trong đó có chứa heroin và ma túy đá do Thảo (tên gọi khác là Thương) gửi từ Điện Biên về Hà Nội, nhưng Hậu vẫn rủ Hoa và Nga cùng đi nhận ma túy.

Tại khu vực cổng chào TP Bắc Ninh, Hậu đưa cho Hoa 17 triệu đồng để mua 100 viên thuốc lắc của một nam thanh niên không quen biết đứng ven đường. 

Sau khi các đối tượng đi đến khu vực ngã tư Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội, Hoa xuống xe đi taxi về nhà trước, còn Hậu đi giao ma túy.

Tại nhà của Hoa, Hậu đã đưa thêm 3 túi ma túy tổng hợp dạng Ketamine nhờ Hoa giữ hộ. Sau đó, các đối tượng đi taxi đến khu vực Đại lộ Thăng Long để nhận ma túy từ xe khách và bị cơ quan Công an bắt giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã thu giữ 2 bánh heroin có trọng lượng 684,01g, 5 gói nilon chứa chất Methamphetamin có trọng lượng 4,978,03g; 1 túi nilon chứa 45,36g heroin cùng 173 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 45,36g. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hoa ở đường Nguyễn Khoái, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), lực lượng công an thu giữ 100 viên Methamphetamin có trọng lượng 29,670g, 3 túi ketamine có trọng lượng 1,79g. 

Qua điều tra mở rộng, Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Bộ Công an tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của CATP Hà Nội đã xác minh, xác định Thảo có tên thật là Lò Thị Thương (30 tuổi, trú tại tỉnh Điện Biên) là người gửi ma túy cho Hậu.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 15h20 ngày 12-4, lực lượng Công an bắt giữ Thương cùng tang vật là 6 bánh heroin, 5kg ma tuý đá và 2.000 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Tại cơ quan điều tra, Thương khai nhận số ma túy trên mua của một người đàn ông tại tỉnh Điện Biên với giá 850 triệu đồng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top