Cặp vợ chồng "siêu trộm" hoành hành vùng ven đô

0 H.Q
ANTĐ Trong khi vợ cảnh giới, thì Thái ra tay phá khóa. Sau khi nẫng đồ đạc trong những ngôi nhà trọ, cả hai chuồn êm.
Sau nhiều ngày lập chuyên án trinh sát, chiều 25-6, tổ công tác CAP Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội, phối hợp cùng trinh sát đội CSHS CAQ Long Biên đã tóm gọn cặp vợ chồng trộm cắp chuyên nghiệp, với thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh. Đó là Hoàng Công Thái (SN 1988) và Phạm Thị Kim Dung (SN 1988), trú tại Như Quỳnh - Văn Lâm - Hưng Yên.

ảnh 1 ảnh 2
Cặp vợ chồng "siêu trộm" Thái - Dung

Trước đó, đầu tháng 6, CAQ Long Biên nhận được phản ánh của một số người dân về hiện tượng mất trộm tài sản ở các nhà trọ, nhà cho thuê. Thời gian các vụ trộm xảy ra là từ 12h trưa đến 15h, khi chủ nhà khóa cửa đi vắng. Đối tượng trộm cắp dùng xà cầy, kìm cộng lực, vô hiệu hóa mọi loại khóa để vào nhà lục lấy tài sản. Kế hoạch mật phục, trinh sát được chỉ huy CAQ Long Biên giao đội CSHS và công an 14 phường trên địa bàn đồng loạt triển khai.

ảnh 3
Với bộ đồ nghề này, Thái chưa từng chịu "thua" bất kỳ bộ khóa nào

Khoảng 15h ngày 25-6, tổ CSHS CAP Ngọc Thụy dưới sự chỉ đạo của Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh – phó trưởng CAP, trinh sát hình sự CAQ Long Biên và đội viên đội bảo vệ dân phố của phường Ngọc Thụy mật phục, phát hiện tại tổ dân phố 20 có một đôi nam nữ đi xe máy đeo ba lô với biểu hiện nghi vấn. Kiểm tra hành chính đôi nam nữ này, lực lượng chức năng tìm trong balô có 1 con dao nhọn, 1 kìm cộng lực, 1 xà cầy, 3 chiếc đục bằng sắt, 5 chiếc găng tay và 1 ổ khóa Việt Tiệp. Hoàng Công Thái và Phạm Thị Kim Dung- cặp vợ chồng nghi vấn lập tức được “mời” về trụ sở CAP Ngọc Thụy.

ảnh 4
Thái đang thực nghiệm lại 1 vụ trộm

Quá trình đấu tranh, Thái và Dung khai nhận, do không có công ăn việc làm và nợ nần vì thua cờ bạc nên đã nghĩ ra việc đi trộm cắp tài sản để ăn tiền và trả nợ. Địa bàn được cặp vợ chồng này chọn để gây án là các vùng ven đô. Mỗi lần “đi chợ”, Thái đèo vợ bằng xe máy, mang theo ba lô đựng toàn “đồ nghề”, đóng vai người đi thuê nhà trọ để tăm tia. Khi phát hiện nhà dân có thể gây án, Thái trực tiếp phá cửa; Dung đảm nhiệm việc cảnh giới. 

ảnh 5
Chiếc xe vợ chồng "siêu trộm" sử dung mỗi lần "đi chợ"

Các đối tượng khai nhận, từ cuối năm 2012 đến nay đã gây ra ít nhất 12 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn quận Long Biên và một số địa bàn ven đô. Tài sản lấy được, vợ chồng Thái đem bán cho hiệu cầm đồ. “Cho đến khi bị bắt, cặp vợ chồng này vẫn nợ khoảng 600 triệu đồng trên tổng số tiền vay lên đến…2 tỷ đồng”, một trinh sát hình sự CAP Ngọc Thụy cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top