Cặp vợ chồng ‘hờ’ buôn ma túy xuyên quốc gia

0 M.M
ANTD.VN - Dưới hình thức kinh doanh hàng online,  Hạnh và Dũng đã kết nối với các đối tượng ở nước ngoài chuyển ma túy về Việt Nam để tiêu thụ và sử dụng.

Ngày 23-11, CQĐT CATP Hải Phòng cho biết, đơn vị phối hợp cùng cơ quan Hải quan và cục nghiệp vụ Bộ Công an vừa phát hiện đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ Canada qua đường bưu điện về Hải Phòng. 

ảnh 1Cặp vợ chồng “hờ” Dũng, Hạnh

Theo CQĐT, cầm đầu đường dây này là Nguyễn Thị Bích Hạnh (SN 1991, trú tại phường Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng). Giúp sức cho Hạnh là Hoàng Mạnh Dũng (SN 1985, trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng). Hai đối tượng này đã lập gia đình song ly hôn và sống với nhau như vợ chồng tại nhà của Hạnh.

Dưới hình thức kinh doanh hàng online từ nước ngoài về Việt Nam, Hạnh đã móc nối với một số đối tượng người Việt Nam sinh sống tại Canada để đưa ma túy về Hải Phòng theo đường bưu điện. Ma túy được cất giấu lẫn, hoặc được đóng gói trông giống các hộp bánh, kẹo sôcôla...

Ngày 22-11, lực lượng Công an phát hiện Hạnh và Dũng đến bưu điện để nhận hàng. Sau đó, các đối tượng di chuyển đến địa phận phường Đằng Hải, quận Hải An, thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang cùng gói bưu kiện chứa ma túy.

Tổng cộng, cơ quan chức năng thu giữ số tinh thể có trọng lượng gần 26 gam, được độn thành hình viên kẹo sôcôla và được giấu trong 3 hộp giấy. Các đối tượng khai nhận là cocain.

Tiến hành khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Bích Hạnh, CQĐT thu giữ gần 15 gam tinh thể màu trắng, 5,6 gam viên nén, mà về sau, Hạnh, Dũng khai là “thuốc lắc” và ketamine.  Vụ án đang được điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top