Cặp đôi thủy thủ - thuyền trưởng chuyên trộm tiền của khách

1 Minh Minh

ANTĐ Vào lúc 8h ngày 13-3, đoàn khách du lịch quốc tế gồm 18 người và 1 hướng dẫn viên người Việt Nam, thuê tàu du lịch Trường Giang – QN 2316, xuất phát từ bến tàu du lịch Bãi Cháy (Quảng Ninh) đi tham quan vịnh Hạ Long. Thuyền viên trên tàu đều trú ở thị xã Quảng Yên, gồm: chủ tàu Vũ Bá Tiến (SN 1976); thuyền trưởng Nguyễn Đăng Triệu (SN 1986) và thủy thủ Bùi Huy Thành (SN 1994).

Quá trình tham quan, 1 người trong đoàn khách phát hiện bị mất chiếc túi du lịch đựng tiền để trên bàn. Hướng dẫn viên cùng khách tìm kiếm trên tàu, phát hiện chiếc túi du lịch được để dưới ghế góc cuối khoang hành khách. Tuy nhiên, số tiền 20 USD, 200 nhân dân tệ và 7 triệu đồng đã bị mất. Quay sang hỏi nhà tàu, cả chủ thuyền và thuyền trưởng, thủy thủ đều nói không biết. Lập tức, hướng dẫn viên của đoàn báo tin đến Phòng Cảnh sát đường thủy Công an Quảng Ninh. Trước khi lực lượng công an đến, Nguyễn Đăng Triệu và Bùi Huy Thành đã trả lại 1 tờ 10 USD, 1 tờ 100 NDT, 5 triệu đồng cho du khách trên và xin đoàn không báo lực lượng công an. 

Có mặt tại hiện trường, tổ công tác Phòng Cảnh sát đường thủy đã triển khai xác minh. Bùi Huy Thành đã có hành vi đưa 2,4 triệu đồng cho tổ công tác, nhưng đã bị lập biên bản về hành vi đưa hối lộ. Sau đó, Phòng Cảnh sát đường thủy đã bàn giao vụ việc đến Phòng CSĐT tội phạm về TTXH để xử lý.

Nguyễn Đăng Triệu và Bùi Huy Thành bước đầu khai nhận, lợi dụng khi đoàn khách du lịch lên mũi tàu, Thành  đã vào buồng hành khách vờ dọn rác rồi lấy chiếc túi du lịch. Qua đấu tranh, Thành và Triệu còn khai nhận ngày 8-3, cũng trên tàu Trường Giang - QN 2316, cặp đôi này đã trộm cắp tiền của một khách nước ngoài trong đoàn đi tham quan vịnh Hạ Long. CQĐT Công an tỉnh ngày 15-3 đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự Nguyễn Đăng Triệu và Bùi Huy Thành để xử lý về hành vi trộm cắp.

bình luận(1 bình luận)

20x20Le Binh

Ôi Việt Nam ?! Pháp luật nhạt nhoà,qua loa,xoa xít ?! Hỏi làm sao đòi thu hút khách du lịch,bởi những hành vi lừa đảo,trộm cắp,gian manh,chặt chém ?! Chẳng thiếu gì 101 chiêu trò bẩn thỉu để vơ vét vào túi tham,ko còn biết gì đến lòng tự trọng dân tộc?vừa nghèo hèn,vừa ngu ngốc !!!

Cùng chuyên mục
Top