Cặp bồ, nhậu nhẹt chán chê, quay ra tưới xăng đốt vợ

0 Theo Cảnh sát Toàn cầu
ANTĐ Vợ đi làm về quên mua thức ăn, lập tức gã chồng vô nhân tính thẳng tay tưới xăng lên người vợ, đốt.

Hai lần tưới xăng đốt vợ

Ngày 30-7, Công an huyện Bù Gia Mâp, tỉnh Bình Phước đã cho đối tượng Trần Quý Hợi (SN 1983, ngụ thôn 6A, xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập) được gia đình bảo lãnh cho tại ngoại để phục vụ điều tra về hành vi tưới xăng lên người vợ để đốt. 

Sự vụ xảy ra lúc 20h30' ngày 24-7, Hợi cùng bạn nhậu tại nhà mình. Khi cuộc nhậu tan, ai về nhà người đó. Lúc này Hợi cằn nhằn với vợ Hợi là chị Lại Thị Nương vì không mua thức ăn cho Hợi dẫn đến 2 vợ chồng lời qua tiếng lại. Ngay sau đó Hợi lấy 1 can nhựa, dùng ống hút để rút xăng ở xe máy dựng trước sân được gần 1 lít rồi vào nhà bế 2 con nhỏ ra xe, đồng thời hất số xăng nói trên vào người chị Nương và nhà (nhà bằng gỗ) rồi đóng của nhốt vợ lại, châm lửa đốt. May mắn, thời điểm nhà bị đốt, chị Nương đã chạy thoát ra ngoài bằng cửa bếp ở sau nhà.

Châm lửa đốt vợ xong, Hợi lấy xe máy chở 2 con nhỏ về nhà mẹ ruột của Hợi cách đó khoảng lkm để gửi con và tiếp tục quay về nhà. Đến nơi thấy lửa đã được dập tắt, chị Nương đang quét dọn nhà của thì Hợi tiếp tục cãi nhau với chị Nương. Hợi nói với chị Nương: "Tao đi mua xăng đốt chết mày". Nói xong Hợi lấy can nhựa loại 30 lít chạy đi mua 200.000 đồng xăng, khi quay về nhà thì thấy 2 người em trai của Hợi là Trần Cao Vân (SN 1984) và Trần Cao Vũ (SN 1991) đang ở nhà mình. Thấy anh trai xách can xăng đi vào, Vũ và Vân can ngăn nhưng bị Hợi đuổi ra ngoài. Sau đó Hợi đổ xăng vào người chị Nương (lúc này chị Nương đang ngồi trên võng) và châm lửa đốt nhưng quẹt không lên lửa.

Phát hiện vụ việc, hai anh Vũ và Vân chạy vào đẩy Hợi ra ngoài và Hợi lên xe nổ máy bỏ trốn. Bức xúc trước việc Hợi làm điều không hay, người nhà đã điện thoại báo Công an. Ngay lập túc, Công an xã Bình Thắng xuống hiện trường và báo cáo về Công an huyện Bù Gia Mập. Sau khi nhận tin báo, Công an huyện Bù Gia Mập lấy lời khai bị hại và nhân chứng, đồng thời ra lệnh và tiến hành truy bắt khẩn cấp gã chồng ác đức. Đến ngày 25-7, thì các trinh sát Công an huyện Bù Gia Mâp bắt được Hợi khi y đang lảng vảng gần nhà.

ảnh 1
Ảnh cưới của vợ chồng Hợi

Nguyên nhân của sự việc được phần nào được xác định là do Trần Quý Hợi không chí thú làm ăn mà thường xuyên bỏ bê vợ con để đi đàn đúm, trai gái. Đến cuối năm 2011, chị Nương đã gửi đơn lên chính quyền để đòi li dị. Thế nhưng, sau đó không hiểu vì sao mà Hợi lại tìm cách làm lành với chị Nương để rồi từ đó tiếp tục phè phỡn, trai gái. Không chiu nổi cảnh tượng này nên nhiều lần chị Nương đã nói chuyện với chồng, mong chồng sửa đổi nhưng y không chịu sửa đổi mà còn lớn tiếng dẫn đến hai vợ chồng đã to tiếng cãi vã nhau. 

Cũng bởi chuyện...

Trong vai chuyên gia đi tìm hiểu về những chuyện xích mích của các gia đình, phóng viên đã tìm đến nơi đôi vợ chồng này sinh sống. Căn nhà của vợ chồng này phải đi qua những con đường dốc đất đỏ và núp sau những vườn điều và cao su. Từ đầu địa phận thôn 6A vào đến nhà họ cũng mất hơn một cây số, nhưng khi hỏi người dân về vụ việc chồng tưới xăng lên người vợ để đốt thì hầu như ai cũng biết. Trong căn nhà nhỏ lợp ngói giữa rừng cao su, thấy khách vừa đến những đứa con gái của chị Nương í ới gọi mẹ. Đang bận trút mủ cao su, chị Nương chạy về để tiếp khách. Dáng người gầy gò, ốm yếu cùng với gương mặt buồn rầu, chị Nương nói với phóng viên bây giờ không muốn nói chuyện buồn đó nữa. Sau một hồi ngồi hỏi han, nhưng chị vẫn không chịu nói và hẹn phóng viên một ngày nào đó rồi mới nói, vì để cho mọi chuyện nguôi ngoai.

Tiếp xúc với phóng viên, ông Hoàng Minh Thuận - Trưởng ấp 6A cho biết: "Trước đây, cặp vợ chồng này cũng sống rất hòa thuận, vui vẻ. Hai vợ chồng đều đi làm thuê, chồng đi cạo mủ cao su, còn vợ thì đi chẻ hạt điều nhưng cuộc sống vẫn đầm ấm. Thời gian gần đây, giữa họ xảy ra mâu thuẫn gay gắt nên Nương mang đơn li dị đến nộp cho tôi vào cuối năm 2011. Tôi có nói để chú hỏi lại xem giữa hai đứa có chuyện gì xảy ra mà phải li dị nhau thì Nương đồng ý. Khi gặp tôi, Hợi nói: "Do vợ chồng còn có chuyện xích mích nhưng đã làm hòa với nhau được rồi, chứ không có chuyện gì đâu". Đến ngày 24-7, tôi giật mình khi nghe tin nó tưới xăng lên người vợ để đốt tới hai lần. Cũng may mà có mấy người em trai của thằng Hợi ngăn cản kịp thời, chứ không có lẽ con Nương trở thành ngọn đuốc sống mất rồi.

Cả gia đình, chẳng ai ưa gì Hợi, vì không chịu làm ăn, suốt ngày chỉ lêu lổng chơi bời, gái gú". "Sau khi bị Công an bắt, tôi có nghe thông tin bà mẹ vợ từ tận dưới Bình Dương chạy lên để làm đơn bãi nại cho con rể và nó đã được Công an cho về nhà. Nhưng với bản tính không chịu lao động mà lại ham chơi như thằng Hợi thì không biết có chuyện gì sẽ xảy ra nữa. Từ khi có được chút ít tiền từ mủ cao su của gia đình nên Hợi lại càng lười biếng lao động hơn". Ông Thuận nói với phóng viên.

Bà D., một người lớn tuổi, gần nhà vợ chồng Nương, Hợi, kể: "Vợ chồng Nương, Hợi sống ở đây đối với mọi người thì không có vấn đề gì, không làm mất lòng ai. Công việc trước đây, hàng ngày Nương Hợi đều đi làm thuê kiếm sống. Khi cao su cạo mủ thì Hợi có quen một cô gái nên lơ là việc làm ăn và lo ăn chơi, đàn đùm, trai gái. Trước đây, vợ chồng nó ở bên đằng nhà chồng, sau đó ông bà già vợ chuyển lên Bình Dương sống và cho chúng căn nhà ngói bây giờ cùng với một héc ta cao su. Khi cây cao su cho mủ, thu được bao nhiêu tiền từ mủ cao su là nó (Hợi) nướng hết vào gái. Chả thế có những ngày nó chỉ nằm võng mà điện thoại. Không biết nó điện thoại cho ai mà nguyên cả ngày. Điện thoại trong nhà chưa đủ, nó còn lê ra tới bụi rậm ở ngoài vườn rồi rầm rì điện thoại đến mấy tiếng đồng hồ.

Chỉ mỗi tội con Nương hiền quá nên thằng chồng nó mới được đà lấn tới như vậy. Thời gian gần đây, khi biết chuyện chồng trai gái nên hai vợ chồng cũng hay cãi cọ nhau, nhưng không ngờ sự việc dẫn đến tưới xăng vào để đốt vợ như vậy. Con Nương cũng đã làm đơn li dị gửi ra xã rồi mà không thấy giải quyết nên người dân ở đây ai cũng nghĩ là vợ chồng đã giải quyết, sắp xếp ổn thỏa rồi. Nào ngờ, khoảng hơn 20h ngày 24-7, tôi thấy cãi nhau lớn tiếng và ngửi thấy mùi hôi nên chạy sang thì mấy đứa em của thằng Hợi bảo là anh tai nó đổ cả l0 lít xăng lên người chị dâu đòi đốt nhưng do quẹt ga không bật được lửa. Nếu không chắc là con Nương và căn nhà đó đã cháy thành tro mất rồi. Trước đó một lúc, Hợi đã rút xăng từ xe máy rồi tưới lên người Nương châm lửa đốt rồi khóa cửa nhà lại. Cũng may con Nương cởi được cái áo ra và căn nhà đó còn cái cửa bên hông bếp nên nó mới thoát ra được".

Cũng theo bà D., "Tất cả là do Hợi trai gái từ hồi đi cạo mủ cao su thuê. Hồi đầu vợ nó không biết, nhưng sau này biết nên mới thường hay xảy ra chuyện cãi nhau giữa hai vợ chồng. Có lần, thấy chồng nó đi đằng trước, con Nương đi đằng sau và bắt được quả tang chồng mình đang cặp kè với một cô gái người ở Bình Dương. Không biết chồng nó nói thế nào nhưng dân làng ở đây thấy con Nương chở người chị gái bồ của chồng mình chạy đằng trước, còn chồng nó thì chở bồ chạy đằng sau, hai đứa ôm nhau khiến nhiều người dân thấy bức xúc thay cho con Nương. Còn bây giờ thì thằng Hợi lại cặp với một đứa mới li dị chồng và đang nuôi con nhỏ ở gần nhà. Phần nào do Nương nó hiền nên bị chồng đánh đập hoài mà vẫn chịu đựng được".

Ông Trưởng ấp Hoàng Minh Thuận nói như tâm sự "Ấp 6A này hiện nay có 150 hộ gia đình nhưng mấy năm gần đây đã có hàng chục cặp vợ chồng trẻ li dị nhau rồi. Ấp này có tiếng nhất ở xã Bình Thắng này về chuyện vợ chồng trẻ li dị nhau. Tất cả cũng vì không có công ăn việc làm, mâu thuẫn vợ chồng trở nên gay gắt sẽ dẫn đến chia tay nhau. Cũng bởi một phần thanh niên ở đây ít học, người học cao để làm việc thì chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn hầu như chỉ học đến lớp 5, lớp 6, nên nhận thức về cuộc sống gia đình còn hạn chế. Bản thân tôi là Trưởng ấp cũng đã hòa giải được nhiều đôi vợ chồng để họ quay về sống với nhau. Mong rằng cuộc sống của những cặp vợ chồng trẻ nơi ấp tôi sẽ không còn cảnh phải chia tay nhau nữa".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top