Cặp bài trùng chuyên lừa bán ngoại tệ giả

0 Trịnh Nguyễn – Đ. Lương
ANTĐ Trong một lần đi đổi ngoại tệ ở các tiệm vàng, thấy dễ dàng, Mạnh nhanh chóng móc nối với Quân và đồng bọn ở Thái Lan để tuồn tiền giả về tiêu thụ...
Ngày 22-7, thông tin từ CAH Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố Nguyễn Văn Mạnh (24 tuổi) và Nguyễn Quốc Quân (36 tuổi), đều trú tại xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, về tội lưu hành tiền giả và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, từ đầu năm 2014, sau một thời gian đi làm ăn ở Thái Lan, Mạnh về quê và mang theo 24.000 baht tiền giả (số tiền này Mạnh mua với giá 13.000 baht tiền thật). Sau khi về quê, Mạnh mang số tiền giả này ra tiệm vàng để đổi. Nhận thấy việc đổi tiền giả lấy tiền Việt thật khá dễ dàng, nên Mạnh nhanh chóng liên lạc với Quân để tuồn tiền giả về Việt Nam tiêu thụ.

ảnh 1
Hai đối tượng Manh và Quân


Tính đến đầu tháng 7-2014, cặp bài trùng này đã nhiều lần thực hiện trót lọt các vụ đổi tiền ở các tiệm vàng lớn trên địa bàn huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh của tỉnh Hà Tĩnh, với số tiền lên đến hàng chục nghìn baht giả.

Mới đây, khi bị người dân ở Hà Tĩnh nghi ngờ, Mạnh và Quân mò sang huyện Diễn Châu để hoạt động. Tại đây, khi hai đối tượng đưa tiền vào các tiệm vàng đổi thì bị người dân nghi ngờ và thông báo lên cơ quan công an. Nhận được tin báo, lực lượng công an vào cuộc điều tra theo dõi.

ảnh 2
Tang vật là số tiền giả mà các đối tượng dùng để đối tiền thật ở các tiệm vàng


Đến ngày 11-7, khi Nguyễn Văn Mạnh đang dùng 50 nghìn baht tiền giả vào tiệm vàng Kim Vân Thân ở khối 4, thị trấn Diễn Châu, để đổi tiền Việt thì bị cơ quan công an ập vào bắt quả tang. Ngay sau đó, cơ quan công an cũng ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Quốc Quân.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng đã cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, cứ 50 nghìn baht Thái Lan giả, Mạnh và Quân đem đến các tiệm vàng và đổi được khoảng 35 triệu VNĐ.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ để sớm khởi tố các đối tượng trước pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top