Cảnh sát hình sự Hà Nội hơn 700 ngày đêm truy lùng nhóm "siêu trộm" đi xe sang chuyên phá két sắt

0 Trường Văn
ANTD.VN - Sau 2 năm truy vết những kẻ chuyên đột nhập các cửa hàng, siêu thị, cơ sở cầm đồ, các trinh sát Đội 6, Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội đã tóm gọn 2 siêu trộm là anh em ruột. Đây là chuyên án mở màn cho đợt cao điểm tấn công tội phạm, được phòng Cảnh sát hình sự thực hiện theo chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố.

Danh tính 2 đối tượng được xác định là Đào Đức Thắng (SN 1978) trú tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội và Đào Đức Tân (SN 1971) trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa. Theo hồ sơ, Đào Đức Thắng có 1 tiền án về tội Chống người thi hành công vụ.

Trước đó, tháng 1-2019, ở nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra một số vụ trộm cắp tại các cửa hàng tiện ích, hiệu cầm đồ. Camera an ninh và tài liệu trinh sát thu thập cho thấy, các đối tượng cùng sử dụng một thủ đoạn là đi xe ô tô đến các địa điểm bị mất trộm, phá cửa cuốn, cửa kính, đột nhập vào trộm cắp két sắt lấy tiền, điện thoại di động, máy tính, vàng bạc... Trị giá các vụ trộm cắp tài sản lên tới hàng tỷ đồng.

Xác định tính chất các vụ trộm cắp là hết sức nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn cho các cá nhân, doanh nghiệp và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, phòng Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án truy xét, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung lực lượng, phương tiện để điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng phạm tội.

ảnh 1Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội lấy lời khai Đào Đức Thắng

Gần 2 năm theo dấu những kẻ trộm cắp chuyên nghiệp, những ngày tháng 4 này, các trinh sát đã bắt giữ được 2 đối tượng gây án là Đào Đức Thắng và Đào Đức Tân; thu giữ tang vật gồm tuốc-nơ-vít, kìm, búa tạ, máy khoan, máy ảnh, máy tính xách tay, điện thoại di động cùng 2 chiếc xe ô tô sử dụng để đi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận do không có việc làm, nợ nần nhiều nên đã nảy ý định trộm cắp tài sản. Một trong những mục tiêu các đối tượng nhắm đến là các cửa hàng tiện ích, thường không có người bảo vệ đêm.  

Đào Đức Thắng khai nhận phi vụ đầu tiên, khi đột nhập vào một cửa hàng tiện ích trên phố Khâm Thiên, quận Đống Đa, trong lúc Thắng đang khoan phá cửa cuốn thì nghe thấy tiếng cửa mở ở một ngôi nhà gần đó nên sợ bị phát hiện, đã lên ô tô bỏ chạy.

ảnh 2

Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội lấy lời khai đối tượng Đào Đức Tân 

Chỉ vài giờ sau đó, các đối tượng đã đến một cửa hàng tiện ích khác tại địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Thắng dùng kìm, tuốc-nơ-vít phá cửa còn Tân ngồi trên xe cảnh giới. Đột nhập được vào bên trong, các đối tượng bê két sắt lên xe và tẩu thoát. Đến địa điểm vắng người qua lại, cả hai bê két xuống đất, dùng xà beng, búa đục phá két lấy được 12 triệu đồng. Lời khai của các đối tượng thể hiện cho đến khi bị bắt đã thực hiện 17 vụ đột nhập, trộm cắp tiền, tài sản giá trị. Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top