Cảnh sát hình sự Hà Nội bắt nhóm thiếu niên đi cướp tài sản ban đêm

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Nhóm thiếu niên mang dao quắm, đèn pin đi cướp tài sản của những người đi đường ban đêm ở Hà Nội vừa bị lực lượng Công an bắt giữ.

Ngày 15-6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự  3 đối tượng gồm Nguyễn Bá Hoàng, Nguyễn Tài Anh và Nguyễn Hữu Tuấn cùng SN 2004 và ở tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để điều tra về hành  “Cướp tài sản”.

ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ

Trước đó, ngày 31-5 Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội và Công an quận Thanh Xuân nhận được tin báo của anh P.A (quê Thanh Hóa) về việc bị 3 đối tượng đi xe máy chặn đầu xe rồi dùng dao quắm gắn tuýp sắt đe dọa cướp 1 chiếc túi xách bên trong có điện thoại di động và khoảng 1 triệu đồng.

Xét tính chất và hành vi của các đối tượng gây án là rất manh động, nguy hiểm nên ngay sau khi vụ án xảy ra, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an quận Thanh Xuân đã tập trung lực lượng tổ chức điều tra, dựng đặc điểm đối tượng để triệt phá, bắt giữ.

Bằng đồng bộ các  biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 7-6, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an quận Thanh Xuân đã bắt giữ 3 đối tượng là Nguyễn Bá Hoàng, Nguyễn Tài Anh và Nguyễn Hữu Tuấn, thu giữ các tang vật liên quan.

ảnh 2

Hung khí các đối tượng sử dụng để đi cướp

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Cụ thể, do cần tiêu ăn tiêu và chơi điện tử khoảng 23h đêm 30-5, bộ ba này đã bàn bạc  đi cướp tài sản của người đi đường.

Nhóm này đã mượn xe máy của một người bạn tháo biển số xe và chuẩn bị sẵn dao quắm, đèn pin để làm hung khí gây án. Cả ba đi lòng vòng các phố tìm “con mồi” sơ hở để cướp tài sản. Đến khoảng 0h40 sáng 31-5 thì cướp được một chiếc túi xách có chứa 1 điện thoại iPhone X và 630.000 đồng, cùng một số giấy tờ cá nhân. Hoàng giữ lại tài sản còn giấy tờ thì vứt đi. Chiếc điện thoại iPhone X các đối tượng bán được 3 triệu đồng và chia nhau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top