Cảnh sát cơ động tiết lộ "bí quyết" khống chế hiệu quả với những kẻ chống đối

1 Trung Hiếu
ANTD.VN - Liên tiếp trong thời gian qua, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) – CATP Hà Nội – đã có những vụ khống chế, trấn áp các đối tượng manh động, tàng trữ trái phép chất ma túy, có hành vi phản ứng, thậm chí chống đối. Ở những vụ việc đó, lực lượng CSCĐ đã thể hiện được bản lĩnh xử lý vững vàng, kiên quyết, được người dân ủng hộ. Vụ khống chế đối tượng tàng trữ ma túy ở phố Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng) rạng sáng ngày 2-10 là một trong số những vụ việc đó, khi kẻ bị khống chế liên tiếp có lời lẽ lăng mạ, thậm chí vung tay xô đẩy.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào lúc 0h30’ ngày 2-10, tổ công tác CSCĐ (Đại đội 2, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Lê Hà Phong làm tổ trưởng đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên phố Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), thì phát hiện đối tượng Nguyễn Việt Tiến (SN 1982, trú tại khu tập thể ở quận Hai Bà Trưng) giấu ma túy ở nắp bình xăng xe máy.

ảnh 1Đối tượng Tiến phản ứng dữ dội với lực lượng làm nhiệm vụ, khi bị phát hiện tàng trữ ma túy

Trong lúc tổ công tác niêm phong tang vật, Tiến đã liên tục có những lời lẽ chửi bới, vu khống. Thậm chí, khi bị đưa lên xe máy áp giải, đối tượng này còn vung tay xô đẩy, chống đối lực lượng đang thi hành công vụ.

Trong hoàn cảnh đó, các chiến sĩ CSCĐ vẫn bình tĩnh, giải thích cho đối tượng hiểu các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, khi Tiến có hành vi vượt quá giới hạn, tổ công tác đã lập tức khống chế, không để đối tượng manh động hơn.

Dưới đây là video hiện trường, do người dân ghi lại:

Xem trên trang Media

Ngày 3-10, PV Báo ANTĐ đã có cuộc trao đổi với tổ công tác CSCĐ đặc nhiệm nói trên, để ghi nhận chia sẻ của các chiến sĩ trong quá trình làm nhiệm vụ. Tổ công tác này bao gồm: Thượng úy Lê Hà Phong (Tổ trưởng), Thiếu úy Vi Quốc Khánh, Thiếu úy Phạm Trịnh Đức Anh và Hạ sĩ Trần Đức Trung.

Chia sẻ với PV, Thượng úy Lê Hà Phong cho biết, lúc mới bị phát hiện hành vi giấu túi ma túy ở nắp bình xăng của xe máy, đối tượng Tiến vẫn khá bình tĩnh để… “xin tha”.

“Khi thấy tổ công tác kiên quyết xử lý, Tiến đã có ý định bỏ chạy, song lập tức bị giữ lại. Sau đó, thay vì chấp hành và đã được giải thích rõ, đối tượng này vẫn liên tiếp chửi bới, lăng mạ và có hành vi chống đối. Do vậy, chúng tôi đã khống chế và bàn giao đối tượng về Công an phường Nguyễn Du”, Thượng úy Lê Hà Phong cho biết.

ảnh 2

Từ trái qua phải: Thiếu úy Vi Quốc Khánh, Thượng úy Lê Hà Phong (Tổ trưởng), Thiếu úy Phạm Trịnh Đức Anh và Hạ sĩ Trần Đức Trung

Với đặc thù là lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát vào thời gian buổi tối và đêm, Thiếu úy Vi Quốc Khánh chia sẻ rằng, các anh đã gặp không ít trường hợp tương tự như vụ bắt giữ đối tượng ở phố Lê Duẩn vừa qua.

“Chúng tôi luôn ưu tiên việc giải thích, nhắc nhở đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, để yêu cầu đối tượng chấp hành. Những đối tượng tàng trữ ma túy thường tỏ ra ngoan cố, chối tội, vu khống, do vậy, lực lượng làm nhiệm vụ luôn ghi lại hình ảnh của toàn bộ quá trình kiểm tra. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên chúng tôi luôn ở vị trí chủ động khi thực hiện nhiệm vụ. Trong trường hợp đối tượng có hành vi chống đối, tổ công tác sẽ lập tức trấn áp, kiên quyết xử lý”, Thiếu úy Vi Quốc Khánh chia sẻ về "bí quyết" khống chế hiệu quả với những kẻ chống đối.

Dưới đây là video clip ghi lại cuộc trao đổi của PV với tổ công tác CSCĐ đặc nhiệm:

Xem trên trang Media

bình luận(1 bình luận)

20x20Hoàng Hiệp

Rất ok :))

Cùng chuyên mục
Top