Cảnh sát cơ động kể về khoảnh khắc đối mặt kẻ tàng trữ ma túy ngoan cố

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào tối ngày 20-9, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) của Đại đội 2 (Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) đã kiểm tra hành chính một đối tượng nữ có biểu hiện nghi vấn. Khi bị phát hiện tàng trữ trái phép chất ma túy, đối tượng này đã phản ứng dữ dội, nhưng vẫn bị các chiến sĩ CSCĐ kiên quyết khống chế, đưa về trụ sở công an làm rõ. PV Báo ANTĐ đã có buổi trao đổi với tổ công tác CSCĐ này, để ghi nhận chia sẻ về khoảnh khắc các chiến sĩ đối mặt với tội phạm.

ảnh 1

Đối tượng nữ tàng trữ ma túy đã có hành vi phản ứng quyết liệt khi bị CSCĐ phát hiện

Vào 22h30 ngày 20-9, tổ công tác CSCĐ do Thượng úy Hoàng Tiến Quân làm tổ trưởng đã phát hiện đối tượng Nguyễn Thị Dung (SN 1981, trú tại phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng) tàng trữ trái phép chất ma túy.

Khi bị phát hiện, đối tượng Dung tỏ thái độ ngoan cố, phản ứng quyết liệt, khi lao tới cắn, nắm chặt ma túy trong lòng bàn tay, hay cố tình “ăn vạ” nằm bệt xuống đất, không ngồi dậy.

Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, tổ công tác đã khống chế đối tượng, bàn giao về Công an phường Bách Khoa để làm rõ. Tại đây, Dung khai đã có tiền án liên quan tới tàng trữ trái phép chất ma túy. Hiện thị “kiếm sống” bằng cách mua ma túy về chia nhỏ ra để bán. Khi đang trên đường thực hiện hành vi phạm tội thì Dung bị CSCĐ phát hiện, bắt giữ.

Video hiện trường ghi lại cảnh đối tượng Dung bị khống chế:

Vụ việc trên là 1 trong số 6 vụ phát hiện, bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy trong vòng 2 tháng qua của Đại đội 2 (Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội).

Trước đó, tổ tuần tra cũng do Thượng úy Hoàng Tiến Quân làm tổ trưởng đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Nguyễn Đình Gan (SN 1974, HKTT: Tập thể Giảng Võ, quận Ba Đình) cùng bạn gái, khi hai đối tượng này tàng trữ nhiều loại ma túy khác nhau trong cốp xe máy.

ảnh 2

Tang vật trong vụ phát hiện, bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Dung

PV Báo ANTĐ đã có buổi trao đổi với các chiến sĩ CSCĐ của đơn vị trên, để ghi nhận chia sẻ về khoảnh khắc các chiến sĩ đối mặt với tội phạm ma túy ngoan cố, phản ứng quyết liệt.

Thượng úy Hoàng Tiến Quân cho biết, khi bị CSCĐ kiểm tra, các đối tượng tàng trữ ma túy thường tìm mọi cách để phi tang, hô hoán đổ lỗi, ăn vạ...

“Ban đầu, họ có thể phản ứng dữ dội bằng những lời lẽ bất hợp tác, thái độ quanh co. Khi bị phát hiện ma túy, các đối tượng lại quay sang xin xỏ, song chúng tôi luôn kiên quyết khống chế, đưa về trụ sở công an để làm rõ”, Thượng úy Hoàng Tiến Quân bày tỏ.

Để đảm bảo khách quan, rõ ràng, tổ công tác thường phân công một chiến sĩ đảm nhận nhiệm vụ ghi hình toàn bộ quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm, để làm căn cứ buộc các đối tượng ngoan cố chịu khuất phục.

ảnh 3

Các chiến sĩ CSCĐ trong tổ công tác phát hiện và bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Dung

Trong vụ phát hiện, bắt giữ Nguyễn Thị Dung nói trên, mặc dù đối tượng phản ứng rất quyết liệt, song bằng các biện pháp khéo léo và kiên quyết, tổ công tác CSCĐ đã khống chế thành công để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Dưới đây là video clip lời chia sẻ của các chiến sĩ CSCĐ trong tổ công tác phát hiện, bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Dung:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top