Cảnh giác với trò lừa rao bán tiền giả trên Facebook

0 H.Q

ANTĐ Thời gian gần đây, một Facebook có tên K.V liên tục đăng nhiều hình ảnh các cuộn tiền mệnh giá lớn, công khai giới thiệu đó là tiền giả, kèm theo số điện thoại liên hệ với lời quảng cáo: "Nhấn mạnh với các bạn là chất lượng 95% giống thật, nhìn bề ngoài rất khó phát hiện trừ khi dùng bằng máy soi”. 

Tìm hiểu thông tin trên Facebook này được biết người sử dụng cập nhật nội dung khá thường xuyên. Cụ thể ngày 7-1-2016, thông tin trên Facebook K.V được cập nhật: "Nhân dịp năm mới 2016 mình xin ưu đãi lớn cho mọi người mua tiền của mình với giá cực tốt. Mua 500.000 đồng được 3,5 triệu đồng.

Những ai lấy trên 10 triệu đồng thì giá sẽ hấp dẫn hơn...". Cùng với mức giá “ưu đãi’ trên, chủ tài khoản liên tục đăng thông tin có nhiều người đặt hàng: “Công việc của mỗi tối là ngồi đếm hàng để mai gửi cho mọi người”, và khuyến cáo: “Mình chỉ bán hết tuần này nữa thôi nên ai mua thì ibox mình nhé. Hàng không còn nhiều, hết tuần sau là mình nghỉ rồi nhé vì gần Tết nhập hàng về qua cửa khẩu rất khó. Sau Tết mình sẽ tiếp tục nên các bạn nào lấy số lượng lớn thì tranh thủ ngay đi nhé...”.

Liên hệ theo số điện thoại được cung cấp chúng tôi đã nói chuyện với một người đàn ông tự nhận là chủ tài khoản Facebook K.V. Sau khi giới thiệu các mức giá mua bán tiền giả với tiền thật, người này quả quyết: "Loại nào cũng có, nếu ở Hà Nội sẽ giao dịch ngay trong ngày, ở tỉnh ngoài sẽ lâu hơn”.

Trao đổi về những nội dung trên, Đại tá Lê Hồng Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết: Cảnh sát công nghệ cao Công an TP Hà Nội đã vào cuộc, xác minh điều tra với không chỉ Facebook K.V. Tuy nhiên một thủ đoạn phổ biến của đối tượng lừa đảo khi bán hàng qua Facebook là sau khi nhận được tiền gửi chuyển khoản, chúng sẽ rút tiền và không giao lại “hàng”. Người mua cuối cùng sẽ mất trắng. Nếu vì tò mò hoặc thực sự có ý định mua bán tiền giả mà chuyển tiền vào tài khoản Facebook K.V, người dân sẽ lập tức bị chiếm đoạt tiền, hoặc có thể bị xem xét xử lý hình sự nếu CQĐT làm rõ được trách nhiệm”.                                     

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top