Cảnh giác với trò lừa đảo mới

0 Hà Hoàng
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Sửa chữa và sử dụng giấy chứng nhận, các tài liệu của cơ quan, tổ chức” xảy ra trên địa bàn Hà Nội…

Quá trình điều tra xác định các đồi tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức gọi điện thoại giả làm người thân của các bị hại để kêu gọi, huy động tiền vào “quỹ từ thiện do các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Trung ương” chủ trì.

Sau đó, để thu hồi lại vốn, các đối tượng sẽ cung cấp số đề, lô do những người làm việc ở các công ty xổ số kiến thiết cấp để người dân đánh lấy tiền.

Để thực hiện hành vi trên, các đối tượng sử dụng chứng minh nhân dân đã được thay ảnh, mang đến ngân hàng mở các tài khoản.

Sau khi người bị hại đã tin tưởng, các đối tượng lừa đảo yêu cầu họ  chuyển tiền vào số tài khoản mở tại ngân hàng khác rồi chiếm đoạt.

Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đề nghị ai là bị hại đã bị chiếm đoạt tài sản bằng hình thức như trên, liên hệ với Phòng CSHS - CATP (Đội Điều tra trọng án, địa chỉ: số 7, phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; ĐT: 0.692.196.451, 0.987.968.679) để phối hợp giải quyết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top