Cảnh giác: Lừa đảo tinh vi, một cuộc điện thoại "ma" đổi… gần 5,8 triệu đồng!

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Mặc dù dùng “chiêu trò” không mới, song những kẻ lừa đảo vẫn dễ dàng khiến nữ nhân viên trẻ đưa 5,8 triệu đồng, chỉ sau một cuộc điện thoại “ma”. Sự tinh vi trong thủ đoạn lừa đảo này khiến không ít nạn nhân cho rằng họ đưa tiền như thể bị… “đánh thuốc mê”.

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, anh Trần V.H – chủ một công ty in ấn có cửa hàng tại đường Hồ Tùng Mậu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) – cho biết, vụ lừa đảo xảy ra vào cuối tháng 8 vừa qua, với thủ đoạn rất tinh vi, dù không hề mới.

“Nhóm lừa đảo gồm 1 nam 1 nữ, lựa chọn thời điểm buổi trưa để đi vào cửa hàng. Đầu tiên, đối tượng nữ vào trước, giới thiệu là cán bộ của UBND phường đi cung cấp thuốc vệ sinh môi trường. Thái độ của cô ta rất tự tin, khiến nhân viên của tôi vốn là nữ sinh viên làm thêm không đề phòng”, anh H. cho biết.

ảnh 1

Sau khi đối tượng nữ vào cửa hàng, người nam cầm lái cũng tiến vào. Cả hai kẻ lừa đảo này đều giữ nguyên mũ bảo hiểm trên đầu, nhằm tránh bị nhận diện rõ qua camera.

“Đỉnh điểm” của trò lừa đảo là khi đối tượng nữ rút điện thoại ra, và thực hiện cuộc gọi “ma”, vờ trò chuyện với chủ cửa hàng. Người này cố tình nói chuyện khá lâu, thể hiện rất tự nhiên, khiến nữ nhân viên trẻ không nghi ngờ.

“Qua cuộc điện thoại giả vờ, người phụ nữ đã lừa được nhận viên của tôi, nói rằng chủ cửa hàng bảo đóng phí luôn, với số tiền cho 2 gói thuốc là 5,8 triệu đồng. Sau đó, cô ta đưa ra giấy tờ để nhân viên viết rồi ký, càng khiến người bị lừa tưởng là thật”, anh H. chia sẻ.

Nhận tiền xong, các đối tượng lừa đảo rời đi, trong khi nữ nhân viên trẻ vẫn chưa hề biết mình bị lừa. Sau này, nạn nhân đã phải đền bù toàn bộ số tiền cho cửa hàng.

Dưới đây là video clip ghi lại toàn bộ màn lừa đảo kể trên:

Xem trên trang Media

Mặc dù thủ đoạn nói trên không hề mới, song với sự tinh vi, nhắm vào những nhân viên cửa hàng thiếu kinh nghiệm, kẻ gian vẫn lừa đảo trót lọt. Trong trường hợp gặp “bẫy lừa” tương tự, nhân viên cần gọi điện “kiểm tra chéo” với người quản lý để xác minh, tránh bị mất tiền như nữ sinh viên trong trường hợp nói trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top