Cảnh giác: Kẻ trộm gây bất ngờ với chiêu trộm đồ vô cùng đơn giản trong chớp mắt

1 Trung Hiếu
ANTD.VN - Vào hôm 26-8, tại một cửa hàng bán rượu ngoại trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa, Hà Nội) đã xảy ra vụ trộm khá… “kỳ dị”. Trong đó, kẻ trộm đi ô tô tới, ra tay lấy chai rượu rồi nhét vào quần, và đi ra như không có chuyện gì. Thủ đoạn ăn trộm đơn giản này đã khiến người bán hàng mất cảnh giác.

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, chị D.H (chủ cửa hàng rượu trên đường Nguyễn Chí Thanh) cho biết, vụ trộm xảy ra vào khoảng 15h20 ngày 26-8-2018.

“Hai đối tượng nam đó đi xe ô tô màu trắng hiệu Kia Morning tới trước cửa hàng của tôi, rồi vào xem rượu, nói chuyện cởi mở với các nhân viên”, chị H. cho biết.

ảnh 1

Hai kẻ trộm có dáng vẻ giống hệt nhau

Khi vào cửa hàng, các đối tượng không che mặt, mà thản nhiên đi qua lại để xem và hỏi về các loại rượu. Nhân lúc các nhân viên sơ hở vì tập trung vào một người, đối tượng nam còn lại đã nhanh tay lấy một chai rượu rồi… nhét vào quần. Sau đó, tên này đi ra ngoài cửa để tẩu tán món đồ vừa lấy được.

“Chai rượu đó trị giá khoảng 5 triệu đồng. Nhân viên của tôi tỏ ra rất ức chế, vì hai người đó đi vào hỏi han và được tư vấn rất kỹ lưỡng. Nhưng không ngờ họ lại là kẻ trộm”, chị H. chia sẻ.

Dưới đây là video clip ghi lại rõ hành vi "nhét rượu vào quần" của kẻ trộm:

Xem trên trang Media

Đáng nói là sau khi đăng thông tin lên Facebook, chị H. nhận được tin nhắn từ một đầu mối bán thiết bị công nghệ có tiếng ở Hà Nội, trong đó họ cho biết, hai kẻ trộm rượu cũng từng vào cửa hàng của họ và thực hiện hành vi tương tự, lấy đi một điện thoại trị giá 20 triệu đồng.

ảnh 2

Chiếc xe ô tô của những kẻ trộm cắp

Quan sát qua camera ghi tại cửa hàng của chị H., có thể thấy khuôn mặt của hai đối tượng trộm cắp rất giống nhau, má hóp, gò má cao, và vóc dáng đều khá gầy. Mặc dù thủ đoạn ăn trộm không có gì phức tạp, song yếu tố bất ngờ “nhét đồ vào quần” của đối tượng khiến những người bàn hàng khó để ý.

Qua sự việc nói trên, có thể thấy việc nâng cao cảnh giác cho các nhân viên bán hàng, quản lý quầy... là rất cần thiết, để tránh bị mất đồ với thủ đoạn trộm cắp tương tự.

bình luận(1 bình luận)

20x20lehung

nhìn kỹ hình như hai anh em ruột ?

Cùng chuyên mục
Top