Cảnh báo: Trộm cắp xe máy xảy ra liên tiếp vùng ven đô

0 Thùy An
ANTD.VN - Chỉ trong vòng 1 tuần, hai nhóm chuyên trộm cắp xe máy vùng ven đô đã bị cơ quan Công an bắt giữ…

Cơ quan CSĐT – CAH Chương Mỹ - TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo đó, từ đơn trình báo của anh Trần Đình Thành, trú tại xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, về việc chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave BKS 29X1 – 416.89 dựng ở lề đường, ngay cạnh vườn cây của bố đẻ bỗng nhiên “không cánh mà bay”, CAH Chương Mỹ đã giao cho đội CSHS điều tra, làm rõ.

ảnh 1

Nhuận (trái) và Trưởng (phải)

Sau một thời gian ngắn điều tra, truy xét, cơ quan CSĐT – CAH Chương Mỹ phối hợp với CAH Quốc Oai đã bắt giữ 2 đối tượng lấy trộm chiếc xe máy của anh Thành là Trịnh Bá Nhuận, sinh năm 1980, và Nguyễn Đức Trưởng, sinh năm 1989, cùng trú tại xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an cũng bắt giữ Nguyễn Văn Phước, sinh năm 1988, trú tại xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hà Nội, là đối tượng chuyên mua lại xe gian để bán kiếm lời.

Tại cơ quan Công an, Nhuận và Trưởng khai nhận, khoảng 17h ngày 16/7, hai đối tượng rủ nhau đi xuống thị trấn Xuân Mai chơi. Khi đi qua vườn cây của bố đẻ anh Trần Đình Thành, thấy xe của anh Thành đỗ bên lề đường, dù bánh sau có khóa bằng dây xích, nhưng vì muốn có tiền đi chơi nên Trưởng và Nhuận bàn nhau lấy trộm chiếc xe.

Sẵn có tua-vít trong túi quần, Trưởng bảo Nhuận dừng xe máy đợi mình và cảnh giới, rồi mở khóa điện xe của anh Thành, lái xe bỏ chạy.

Lúc này, chiếc xích khóa bánh sau cũng bị rơi ra nên sau đó, hai đối tượng điều khiển xe máy hướng về thị trấn Xuân Mai. Trên đường đi, Trưởng gọi điện cho Nguyễn Văn Phước và hẹn gặp ở bến xe Yên Nghĩa – Hà Đông để bán xe vừa lấy trộm được.

Sau khi xem xe, Phước trả cho Trưởng 3 triệu đồng. Số tiền này Trưởng và Nhuận chia đôi để ăn tiêu.

Cũng trong thời gian này, CAH Chương Mỹ phối hợp với CAH Quốc Oai bắt giữ thêm hai đối tượng là Phùng Xuân Tư, sinh năm 1989, trú tại xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ và Đỗ Đức Hùng, sinh năm 1986, trú tại xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, về hành vi trộm cắp tài sản.

Không có công ăn việc làm, Tư và Hùng rủ nhau đi trộm cắp xe máy của những người dân sơ hở trên địa bàn, bán lấy tiền ăn tiêu.

ảnh 2

Hai đối tượng Tư và Hùng

Hai đối tượng mang theo vam phá khóa, chở nhau đi lòng vòng quanh khu vực thị trấn Xuân Mai. Khi đi đến khu Tân Mai, thị trấn Xuân Mai, phát hiện một chiếc xe máy dựng ở ngoài đường. Nhân lúc không ai để ý, Tư cầm vam phá ổ khóa lấy trộm chiếc xe.

Đáng chú ý, chiếc xe lấy trộm được, Tư và Hùng cũng mang bán cho Nguyễn Văn Phước lấy số tiền 3 triệu đồng ăn tiêu. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Thiếu tá Tống Quang Hiếu – Đội trưởng đội CSHS – CAH Chương Mỹ cho biết: mưới đây, đơn vị cũng đã làm rõ một vụ trộm cắp xe máy khác xảy ra trên địa bàn huyện.

Theo Thiếu tá Tống Quang Hiếu, nuyên nhân dẫn đến những vụ trộm cắp xe máy liên tiếp xảy ra là do người dân chủ quan, sở hở, thường dựng xe máy ở ngoài đường, không có người trông giữ. Thậm chí, nhiều người sơ ý vẫn cắm chìa khóa ở ổ khóa xe, nên tội phạm càng dễ bề hoạt động.

Thực tế cho thấy, Chương Mỹ là địa bàn đang phát triển, nên tình hình tội phạm hoạt động hết sức phức tạp. Chính vì vậy, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan Công an, người dân cần phải tự nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản của chính mình trước khi để xảy ra những vụ việc đáng tiếc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top