Cảnh báo tình trạng quen biết qua mạng bị ép làm nhân viên quán karaoke

0 Trường Văn
ANTD.VN - Như tin ANTĐ đã đưa, ngày 19-6, CAP Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã giải cứu được Mai, cô gái 17 tuổi bị giam giữ trái pháp luật tại một ngôi nhà trên địa bàn để ép đi rót bia cho khách tại các quán karaoke.

Quá trình điều tra xác định, thông qua mạng xã hội facebook, chị Mai quen biết Dương Văn Trung  trú tại Thái Nguyên. Qua nói chuyện chị Mai có bày tỏ về chuyện cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Trung liền rủ Mai về Hà Nội cùng làm với mình.

Sau một thời gian suy nghĩ, chị Mai đồng ý và Trung bảo chị đi taxi xuống địa chỉ 41 Sông Nhuệ, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm rồi Trung sẽ đón và trả tiền taxi.

Thấy người bạn mới quen xởi lởi, chị Mai tin tưởng và về Hà Nội. Khi taxi đến địa chỉ trên, chị Mai đã được Trung và bạn là Nguyễn Văn Hồi (SN 1997) trú tại Thành Công, Phổ Yên, Thái Nguyên đón, trả 600.000 đồng tiền taxi như đã nói từ trước.

Không hề biết công việc của mình là gì, chị Mai còn theo Hồi đi làm tóc hết 350.000 đồng do Hồi thanh toán. Sau đó, Hồi đưa chị Mai về phòng trọ. Đến khoảng 21h cùng ngày, Hồi nói với chị Mai ăn mặc đẹp để đi làm tiếp khách rót bia tại quán hát. Lúc này, chị Mai mới ngã ngửa vì công việc mới của mình, nói với Hồi là không đi làm công việc đó vì chưa làm bao giờ. Hồi nói là cứ đi làm thì sẽ có tiền rồi chở chị Mai ra quán hát gần đó. 

ảnh 1

Nguyễn Văn Hồi hiện đang bị Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm tạm giữ hình sự

Đến khoảng 2h sáng ngày 16-6, sau khi làm xong tại quán hát, Hồi đến đón và đưa Mai về tại phòng trọ trên địa bàn phường Đức Thắng. Tại đây, Hồi chốt cửa lại không cho Mai ra ngoài. Ít giờ sau đó, khi Hồi mở cửa phòng vào thì chị Mai nói: “Anh cho em về Bắc Giang để gặp chị em lấy tiền và chứng minh nhân dân”. Hồi liền nói không phải về và dọa: “Đã biết ai trốn đi rồi còn quay lại không? Không sợ bị đánh à?”.

Chị Mai sợ hãi không dám nói tiếp và ở lại trong phòng. Ngoài Hồi, còn có Trung và Chi quản lý và giám sát theo dõi chị Mai. Khi nào có khách hát tại quán, Hồi và Trung lại thay nhau đưa Mai ra quán sau đó rồi lại đưa về phòng trọ nhốt lại.

Chiều 18-6, chị Mai tiếp tục tìm lý do để được về nhưng không được và còn bị thu điện thoại. Tối 18-6 trong quá trình làm việc tại quán hát, chị Mai có mượn điện thoại của khách để gọi thông báo cho gia đình thì bị Trung phát hiện. Hết ca, khi đưa chị về nhà trọ, Trung đã tát chị Mai do “can tội” mượn điện thoại của khách.

Trong suốt quá trình bị giam giữ tại nhà trọ, chị Mai chỉ được ăn một bữa tối. Tối 19-6, khi bị giữ ở trong phòng chị Mai phát hiện có chiếc điện thoại của Trung trong ba lô nên đã lấy chiếc điện thoại gọi trình báo Cảnh sát 113 đến giải cứu.

Căn cứ vào hành vi của các đối tượng, hiện Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Hồi để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Thiếu tá Trần Nhật Quang, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp CAQ Bắc Từ Liêm cho hay, thời gian trước, ở địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã xảy ra một vụ việc tương tự. Thông qua mạng xã hội,  nhiều thiếu nữ, tuổi còn trẻ, thậm chí như Nguyễn Thị Mai trong vụ việc này, vẫn đang là học sinh đã về thành phố với hy vọng kiếm được việc làm có thu nhập ổn định. Tuy nhiên các cô gái đã sập bẫy nhiều đối tượng “cò mồi”, “chăn dắt” gái mại dâm, nhân viên phục vụ trong các quán karaoke. “Chúng trói buộc các nạn nhân bằng các khoản tiền dùng để làm đẹp, tiêu dùng hàng ngày, thậm chí là sử dụng vũ lực cho đến khi “ngoan” để các cô gái trẻ phải đáp ứng yêu cầu của chúng” - chỉ huy Đội ĐTTH CAQ Bắc Từ Liêm cho biết.

Do đó, chỉ huy Đội ĐTTH CAQ Bắc Từ Liêm khuyến cáo các nạn nhân, đặc biệt là các cô gái trẻ, cần có sự lựa chọn, tìm hiểu về công việc của mình lựa chọn, tránh tình trạng bị hứa hẹn chỗ làm tốt, lương cao nhưng thực chất là nhân viên phục vụ tại cơ sở kinh doanh nhạy cảm thậm chí là gái mại dâm...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top