Cảnh báo nguy cơ tội phạm xuyên quốc gia

0 Hồng Tuấn
(ANTĐ) - Hôm qua, 27-11 tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Cơ quan Cảnh sát Liên bang Australia tổ chức Hội nghị Lãnh đạo khu vực châu á về thông tin tội phạm lần thứ 6 (ARHCIWG-2007). Thượng tướng Lê Thế Tiệm - Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị lãnh đạo khu vực Châu á về thông tin tội phạm lần thứ 6:

Cảnh báo nguy cơ tội phạm xuyên quốc gia

(ANTĐ) - Hôm qua, 27-11 tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Cơ quan Cảnh sát Liên bang Australia tổ chức Hội nghị Lãnh đạo khu vực châu á về thông tin tội phạm lần thứ 6 (ARHCIWG-2007). Thượng tướng Lê Thế Tiệm - Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Cùng dự Hội nghị có ngài William Tweddell, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Australia tại Việt Nam và các vị đại biểu, quan sát viên quốc tế.

Khai mạc Hội nghị ARHCIWG-2007, Thượng tướng Lê Thế Tiệm nhấn mạnh: “Trong xu thế toàn cầu hóa và quốc tế hóa hiện nay, hoạt động tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia có xu hướng ngày càng gia tăng, tinh vi, nguy hiểm và trở thành mối đe dọa lớn cho sự ổn định, phát triển của khu vực và thế giới.

"Việt Nam đang trong quá trình đẩy mạnh hội nhập thì càng không phải là một ngoại lệ. Thực tế đó đòi hỏi phải có một cách tiếp cận mới, cách tiếp cận quốc tế về thông tin tội phạm và chia sẻ thông tin tội phạm để có thể phòng chống tội phạm xuyên quốc gia một cách hiệu quả”.

Thượng tướng Lê Thế Tiệm phát biểu khai mạc hội nghị

Trong suốt thời gian qua, Bộ Công an Việt Nam đã và đang đẩy mạnh hoạt động hợp tác và phối hợp quốc tế trong lĩnh vực phòng chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, kể cả song phương và đa phương, trong đó đặt trọng tâm là việc trao đổi thông tin tội phạm một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Trên thực tế, lực lượng Công an Việt Nam đã phối hợp điều tra, khám phá thành công nhiều chuyên án mang tính xuyên quốc gia như tội phạm ma túy, buôn bán người, khủng bố, tội phạm công nghệ cao, tội phạm rửa tiền…, góp phần đưa Việt Nam trở thành “điểm đến an toàn nhất” của khu vực châu á - Thượng tướng Lê Thế Tiệm nêu rõ!

“Trong thời đại ngày nay, chúng ta không thể chỉ dựa vào những nỗ lực cá nhân hay quốc gia đơn lẻ, nếu chúng ta muốn thành công trong công tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia.

"Chỉ có thể thông qua việc thiết lập và duy trì các mối quan hệ đối tác vững chắc, xây dựng trên cơ sở hợp tác, phối hợp trao đổi và tin cậy lẫn nhau ở mức độ cao, thì mới có thể giành chiến thắng thực sự trong cuộc chiến chống lại những kẻ tham gia vào các hoạt động xuyên quốc gia” - Ngài William Tweddell, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Australia tại Việt Nam khẳng định và đánh giá cao việc Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát Liên bang Australia đã hợp tác chặt chẽ để tổ chức Hội nghị quan trọng này.

Hội nghị ARHCIWG-2007 diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-11-2007 với nhiều ý tham luận xoay quanh các lĩnh vực chống tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm công nghệ cao, an ninh cho các trang thông tin, các xu hướng và nhận diện tội phạm công nghệ cao, cảnh báo hoạt động của tội phạm buôn bán ma túy ở châu á, buôn bán phụ nữ và trẻ em tại các quốc gia.

Hồng Tuấn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top