Cần trừng trị nghiêm kẻ thú tính

0 Quang Trường - Nguyễn Hiếu

Phản hồi bài viết “Tội ác không thể dung thứ”:

Cần trừng trị nghiêm kẻ thú tính

>>> Tội ác không thể dung thứ

(ANTĐ) - Sau khi Báo ANTĐ số 2540 ra ngày 5-2-2009 đăng bài “Tội ác không thể dung thứ”, ngay trong ngày tòa soạn đã nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc chia sẻ với nỗi đau của gia đình cháu H, đồng thời đề nghị cơ quan  bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm hành vi phạm tội nghiêm trọng của đối tượng gây án...

Chị Nguyễn Thị Nhu, trú tại xã Yên Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc bức xúc: “Là một người mẹ và cũng có con gái nhỏ, trước hành động thú tính của tên “yêu râu xanh” - Cao Quang Thể, tôi cảm thấy đau xót và thương cho bé H. Pháp luật cần trừng trị nghiêm khắc hành vi phạm tội của tên Thể để làm gương cho những kẻ khác”. Từ thành phố Hải Phòng, chị Trần Thu Thủy gọi điện đến Báo An ninh thủ đô hỏi thăm về tình hình sức khỏe của cháu H. Chị Thủy nói: “Chỉ thương cháu bé  mới có 5 tuổi mà hắn dám làm điều bất nhân đó thì hắn không đáng làm người...!” và chị sẽ thu xếp công việc lên thăm cháu H. ngay khi có thể...

Nhiều bạn đọc đến Bệnh viện Việt Đức ủng hộ gia đình cháu H.

Sau khi đọc bài viết trên Báo An ninh Thủ đô, ngay trong ngày nhiều bạn đọc có tấm lòng hảo tâm đến Bệnh viện Việt Đức thăm và ủng hộ tiền để cháu H chữa trị, trong đó có bà Quốc Trinh - Giám đốc Công ty vàng bạc Quốc Trinh, địa chỉ số 27 phố Hà Trung, quận Hoàn Kiếm nói trong nước mắt: “Mặc dù không phải là người thân với gia đình cháu H, nhưng trước những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của kẻ bất nhân gây ra khiến tôi không thể cầm lòng. Tôi mong sẽ có nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ cho cháu H chữa trị và mau lành bệnh. Tôi hy vọng với những nghĩa cử đầy tình người, thương người như thể thương thân của bạn đọc Báo An ninh Thủ đô sẽ góp phần giúp đỡ, động viên cháu H cũng như gia đình vượt qua lúc khó khăn này”. Hỗ trợ gia đình cháu H số tiền 2.500.000 đồng, bà  Trinh nói tiếp: “Đề nghị  Báo ANTĐ phải lên án mạnh hơn nữa, đây thực sự là một tội ác xã hội cần lên án”.

Một bạn đọc từ sáng sớm đã gọi điện đến đường dây nóng Báo ANTĐ để tìm

Có thể bị truy tố đến mức cao nhất!

Luật sư Mai Anh - Trưởng văn phòng Luật sư Mai Anh cho biết: Trong vụ án  này,  theo tôi, hành vi phạm tội của bị can Cao Quang Thể phạm vào điều 112 khoản 4 của Bộ luật Hình sự quy định: “Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình”. Hành vi phạm tội của bị can Thể có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự cao nhất trong khung hình phạt, vì những gì bị can gây ra hầu như là những tình tiết tăng nặng chứ không có tình tiết giảm nhẹ.

cách liên lạc với gia đình bé H. Chị cũng đã ủng hộ cháu số tiền 1.000.000 đồng và mua tặng cháu cả bộ quần áo mới. Nhưng khi phóng viên hỏi tên và địa chỉ, chị lắc đầu từ chối: “Có gì đâu, mỗi người góp chút công sức nhỏ thì cháu bé có thể được chăm sóc tốt hơn. Nhìn cháu nằm thiêm thiếp mà tôi không thể cầm được nước mắt. Hy vọng, gia đình cháu sớm vượt qua được nỗi đau này”.

Được biết, chiều cùng ngày, nhiều bạn đọc  vẫn tiếp tục đến Bệnh viện Việt Đức để thăm và ủng hộ cháu.  Nhìn những giọt nước mắt cảm động  của gia đình cháu H. chúng tôi chung suy nghĩ, chắc chắn những nghĩa cử của nhiều bạn đọc sẽ  giúp gia đình nạn nhân phần nào vượt qua nỗi đau này...  Anh N.D.T (bố cháu H) run run nói với chúng tôi: “Từ Vĩnh Phúc đến đây, trong lúc hoạn nạn này, gia đình chúng tôi không biết phải cảm ơn những tấm lòng hảo tâm và bạn đọc của Báo An ninh Thủ đô  thế nào...”.

Hiện tại cháu H vẫn đang được chữa trị tại phòng 2 khoa Phẫu thuật Nhi - Bệnh viện Việt Đức. Cháu đã 5 ngày không được ăn uống vì nếu ăn, vết mổ nguy cơ bị nhiễm trùng trực tràng rất lớn. Cháu chỉ được truyền nước và đạm.

Quang Trường - Nguyễn Hiếu

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top