Cẩn trọng khi uống trà sữa

0 Đ.T
ANTD.VN - Chi cục QLTT Quảng Ninh cho biết vừa phát hiện, thu giữ gần 1 tấn bột làm trà sữa nhập lậu.

Ngày 13-8, Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Quảng Ninh tiến hành kiểm tra xe ô tô BKS 14L-6747, do Nguyễn Thanh Dũng, trú tại thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên là lái xe kiêm chủ hàng, phát hiện chở trái phép 900kg bột làm trà sữa. 

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hoá đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc số hàng trên. Đây là nguy cơ gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng, sức khỏe khi sử dụng. 

ảnh 1

Lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ gần 1 tấn bột trà sữa không rõ nguồn gốc

Trong mấy năm trở lại đây, trà sữa là thức uống được giới trẻ ở các tỉnh, thành phố ưa chuộng. Tuy nhiên, một số cửa hàng bán sản phẩm đã không kiểm chứng được nguồn gốc hàng hóa, xuất xứ nên dẫn đến hậu quả nhiều người sử dụng bị ngộ độc thực phẩm. Trước vấn đề an toàn thực phẩm còn chưa được kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt các điểm kinh doanh trà sữa nhỏ lẻ đã làm cho các mặt hàng không rõ nguồn gốc len lỏi ra thị trường, đến với người tiêu dùng gây hại cho sức khỏe.

Để an toàn cho người dân, các quán trà, cơ sở kinh doanh trà sữa cần lưu ý đến đầu vào của sản phẩm, nhập hàng hóa phải có nguồn gốc, chứng từ để xác định chất lượng sản phẩm. Cơ quan quản lý cần kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top